Giá vàng ngày 31.12: Tăng gần mức 43 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online
Vàng vẫn tiếp tục đà tăng trong ngày cuối cùng của năm 31.12, ghi nhận ngày thứ 4 tăng giá liên tiếp. Giá vàng 4 số 9 trên thị trường đang tiến gần mức 43 triệu đồng/lượng.
Vàng tiếp tục tăng /// Ngọc Dương Vàng tiếp tục tăng - Ngọc Dương
Vàng tiếp tục tăng
Ngọc Dương
Giá vàng miếng SJC sáng 31.12 tăng 50.000 đồng/lượng so với chiều qua, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vàng miếng với giá 42,6 - 42,62 triệu đồng/lượng; vàng nhẫn 4 số 9 có giá bán lên 42,83 - 42,93 triệu đồng/lượng, mua vào 42,35 triệu đồng/lượng ...
Giá vàng thế giới ngày cuối cùng trong năm 2019 tiếp tục đà tăng khi cộng thêm 2 USD/ounce, lên 1.515,9 USD/ounce. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp vàng tăng giá. Trong đêm 30.12, vàng thế giới đã có lúc lên 1.516,8 USD/ounce. Vàng tăng giá do USD vẫn giảm, chỉ số USD-Index giảm 0,2 điểm, xuống còn 96,7 điểm. Mỹ vừa công bố một số thông tin kinh tế như cán cân thương mại Mỹ thâm hụt 63,2 tỉ USD trong tháng 11, tích cực hơn mức thâm hụt 66,8 tỉ của tháng 10 và mức thâm hụt 69,2 tỉ theo dự báo. So với cùng kỳ năm trước, số nhà chờ bán tăng 7,4% ở tháng vừa qua.
Sự giảm giá của USD có thể do thỏa thuận thương mại giai đoạn một có thể sẽ được ký vào cuối tuần tới. Cố vấn thương mại của Nhà Trắng, ông Peter Navarro cho biết, thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ được ký kết vào tuần tới nhưng cho biết xác nhận sẽ đến từ Tổng thống Donald Trump hoặc Đại diện Thương mại Mỹ. Có khả năng rất cao là thỏa thuận này sẽ được ký vào cuối tuần này, vẫn còn rất ít thông tin về chính thỏa thuận này và cả hai bên đã nhượng bộ để thực hiện thỏa thuận hạn chế này. Trong trường hợp đàm phán có những bất lợi sẽ là yếu tố làm vàng tăng giá.
Ngoài ra, các điểm nóng về chính trị hiện nay đang là yếu tố hỗ trợ vàng như Triều tiên bắn tiên lửa, Mỹ vừa tuyên bố rằng họ đã hoàn thành các cuộc không kích hạn chế chống lại Syria và Iraq đã thành công, tuy nhiên, những hành động bổ sung khác vẫn có thể được thực hiện.
Chính phủ Trung Quốc vừa qua đưa ra chính sách hỗ trợ có thể lên tới mức 30% tình hình tài chính cho các doanh nghiệp, thông qua việc quy định nới lỏng các tiêu chí cho vay và giảm lãi suất, mặc dù trước đây thường cố định các mục này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thị trường nhà cho thuê đang gặp khó do dịch Covid-19 nhưng vẫn phải chịu mức thuế cao hơn các loại hình kinh doanh khác /// ẢNH: THÚY HẰNG

Thuế cho thuê nhà quá lạc hậu

Ngưỡng thuế lạc hậu khiến nhiều người cho thuê nhà ấm ức. Còn tính từ khi Covid-19 diễn ra đến nay, cá nhân hầu như chưa được hưởng các chính sách hỗ trợ về thuế.
Việc bỏ giá trần có thể khiến giá vé máy bay vào cao điểm lễ tết leo thang khó kiểm soát 	  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bỏ trần vé máy bay nội địa có tăng vọt?

Cục Hàng không Việt Nam vừa bất ngờ đề xuất bỏ giá trần vé máy bay với các đường bay có từ 3 hãng khai thác trở lên, các hãng được tự quyết định giá vé, thay vì quy định mức trần như hiện nay.