Giá vàng ngày 30.12: Tiếp tục đà tăng giá

0 Thanh Niên Online

Giá vàng ngày 30.12 tăng thêm 3 USD/ounce so với cuối tuần qua, lên 1.514 USD/ounce, tương đương với mức giá quy đổi 42,4 triệu đồng/lượng.

Kim loại quý thế giới đang có mức ngang bằng giá trong nước, vàng miếng SJC mua vào với giá 42,05 triệu đồng/lượng, bán ra 42,45 - 42,47 triệu đồng/lượng.
Vàng thế giới tăng do giá USD vẫn tiếp tục giảm vào sáng 30.12, chỉ số USD-index giảm 0,05 điểm, còn 96,95 điểm. Ngoài ra, các thông tin hiện nay đang hỗ trợ cho kim loại quý vào những ngày cuối năm 2019. Vàng tăng tuần qua đến từ những lo ngại Triều Tiên đe doạ sẽ phóng tên lửa trong đêm Giáng sinh. Điều này đã không xảy ra nên các chuyên gia cho rằng nếu Mỹ và Triều Tiên không đạt được thỏa thuận nào trong thời gian tới, nhiều khả năng Triều Tiên sẽ áp dụng chiến lược giống như năm 2017 là thử 17 vụ tên lửa đạn đạo.
Đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc giai đoạn 1 vẫn chưa chính thức ký kết giữa hai bên đặt ra hoài nghi cho thị trường khi cả hai vẫn có các vấn đề bất đồng. Phía Mỹ yêu cầu Trung Quốc mua 50 tỷ USD lượng hàng nông sản trong khi lượng nhập khẩu của nước này dưới 30 tỉ USD. Giai đoạn 1 cũng chưa đề cập đến việc trợ cấp của Trung Quốc đối với các doanh nghiệp nhà nước, đây là chương trình giúp nước này tăng trưởng trong những năm qua…
Nhu cầu vàng vật chất tại Châu Á đang tăng trở lại trong các mùa lễ hội. Tại Trung Quốc, nhu cầu mua vàng của người dân tăng lên khi chỉ số lạm phát tăng do giá thịt heo tăng…
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm