Giá xăng dầu hôm nay 3.10.2020: Lao dốc vì Tổng thống Trump nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online
Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết vợ chồng ông đã có kết quả dương tính với vi rút corona, thị trường dầu thô thế giới lao dốc không phanh.
Giá dầu thô rớt 8% trong tuần qua /// Ảnh: Reuters Giá dầu thô rớt 8% trong tuần qua - Ảnh: Reuters
Giá dầu thô rớt 8% trong tuần qua
Ảnh: Reuters
Ngày 3.10, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI trên sàn New York hợp đồng giao tháng 11 tiếp tục giảm sau khi đã mất 4,3% trong phiên kết thúc ngày 2.10, về mức 37 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 cũng lùi 4,1% về 39,27 USD/thùng.
Thị trường dầu thô lao dốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã bị nhiễm Covid-19, qua đó làm tăng thêm lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm trên thế giới có thể làm giảm nhu cầu dầu. Việc sụt giảm mạnh phiên cuối tuần đẩy giá dầu WTI sụt 8% và dầu Brent giảm 7,4% trong tuần qua.
Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, ông Phil Flynn, trên MarketWatch đã nhận định, thông tin ông Trump và phu nhân xét nghiệm dương tính với Covid-19 đã tạo ra những bất ổn mới trên thị trường và củng cố thêm lo ngại làn sóng nhiễm Covid-19 thứ 2 sẽ tiếp tục làm thiệt hại nền kinh tế và nhu cầu năng lượng. Chỉ sau dòng thông báo về việc nhiễm bệnh của Tổng thống Mỹ trên Tweet, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đều xảy ra tình trạng bán tháo.
Tuy nhiên, hoạt động sản xuất tại Mỹ và tại nhiều nền kinh tế châu Âu và châu Á có cải thiện khi chỉ số các nhà quản trị mua hàng (PMI) duy trì trên 50 được coi là một trong những tín hiệu lạc quan cho thị trường. Viện Quản lý cung ứng (ISM) vừa công bố chỉ số PMI của hoạt động sản xuất đạt 55,4 trong tháng 9, đánh dấu tháng tăng thứ tư liên tiếp. Bên cạnh đó, ngày 2.10, dữ liệu từ Baker Hughes thông tin rằng số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ đã tăng thêm 6 giàn, lên 189 giàn trong tuần này, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp và cho thấy khả năng sản lượng sẽ tăng.
Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay (2.10) theo bảng niêm yết của Petrolimex lần lượt là: xăng E5 RON92 14.215 đồng/lít; xăng RON95-III 14.984 đồng/lít; dầu diesel 11.128 đồng/lít; dầu hỏa 9.449 đồng/lít…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm