Giá xăng dầu ngày 24.6.2020: Quay đầu giảm, xóa sạch đà tăng trước đó

1 Thanh Niên Online
Cả hai hợp đồng dầu thô WTI và Brent đều quay đầu giảm sau những tuyên bố của Chính phủ Mỹ liên quan các thỏa thuận thương mại giữa 2 nước Mỹ-Trung.
Những tuyên bố bất nhất" của Mỹ liên quan thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung khiến thị trường dầu chao đảo nhẹ /// Ảnh: Reuters Những tuyên bố bất nhất" của Mỹ liên quan thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung khiến thị trường dầu chao đảo nhẹ - Ảnh: Reuters
Những tuyên bố bất nhất" của Mỹ liên quan thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung khiến thị trường dầu chao đảo nhẹ
Ảnh: Reuters
Đầu giờ sáng hôm nay (24.6, giờ Việt Nam), giá dầu thô tiếp tục điều chỉnh giảm nhẹ sau mất 1% đóng phiên trước lúc rạng sáng nay. Hợp đồng giao tháng 8 với dầu thô ngọt nhẹ WTI mất 11 cent, tương đương 0,27%, xuống 40,26 USD/thùng; hợp đồng giao tháng 9 cũng mất 10 cent, xuống 40,41 USD/thùng. Dầu Brent giao tháng 9 mất 7 cent, tương đương 0,16%, xuống 42,52 USD/thùng.
MarketWatch cho rằng, chính những tuyên bố mâu thuẫn của Chính phủ Mỹ về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung và con số nhiễm Covid-19 tăng mạnh đã khiến thị trường vàng đen bị xóa sạch đà tăng trước đó. Trước đó, cố vấn thương mại Mỹ, ông Peter Navarro, trả lời trên Fox News hôm 22.6 rằng, thỏa thuận thương mại 2 nước Mỹ-Trung đã kết thúc. Tuy nhiên, sau tuyên bố của ông Peter Navarro, trên tweet, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xoa dịu những căng thẳng với sự đảm bảo rằng, thỏa thuận vẫn được giữ nguyên vẹn.
Trong một động thái liên quan, Trung Quốc đã công bố tăng sản lượng dầu thô thêm 1% lên 3,85 triệu thùng mỗi ngày và tăng sản lượng khí đốt tự nhiên thêm 4,3% trong năm nay. Trong 5 tháng đầu năm, mặc dù dịch bệnh bệnh kéo dài, theo Reuters, sản lượng dầu thô của Trung Quốc đã tăng 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Dữ liệu chính thức của chính phủ Trung Quốc cho thấy, sản lượng dầu tháng 5 của quốc gia này đã tăng 1,3%.  
Bên cạnh đó, các con số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ gia tăng và lan rộng đến 28 tiểu bang gây bất an cho thị trường. Từ đầu tháng 6 đến nay, giá xăng dầu leo cao nhờ những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế toàn cầu đang hồi sinh sau. Hồi phục trong tình trạng khá dè dặt nên mọi “nhất cử nhất động” có chiều hướng tiêu cực cho nhu cầu dầu, ngay lập tức thị trường sẽ bị tổn thương.
Ở trong nước, theo bảng giá xăng dầu bán lẻ ngày 24.6 của Petrolimex, xăng RON95 từ 14.080 đồng/lít, xăng E5 RON92 từ 13.390 đồng/lít, dầu diesel từ 11.510 đồng/lít và dầu hỏa từ 9.610 đồng/lít.

Bình luận

User
Gửi bình luận
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Giá xăng dầu quay đầu giảm nhưng bộ CT vẫn tính là tăng vì trước giảm là tăng. Không sao cả

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bò mắc bệnh viêm da nổi cục khiến nông dân lo lắng /// Ảnh: Văn Thùy

“Cấp cứu” hàng chục ngàn con bò

Bệnh viêm da nổi cục đã khiến hàng chục ngàn con bò ở Phú Yên nhiễm bệnh. Đã có 58 con chết khiến nông dân lo lắng tìm mọi cách “cấp cứu” đàn bò.