Giảm lãi suất tiền gửi và tiền vay ngắn hạn từ 1.10

2 Thanh Niên Online
Ngân hàng nhà nước vừa ban hành quyết định giảm lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay ngắn hạn kể từ ngày 1.10.
Lãi suất tiếp tục được cắt giảm để hỗ trợ kinh tế  /// Ảnh Ngọc Thắng Lãi suất tiếp tục được cắt giảm để hỗ trợ kinh tế - Ảnh Ngọc Thắng
Lãi suất tiếp tục được cắt giảm để hỗ trợ kinh tế
Ảnh Ngọc Thắng
Theo cơ quan này, từ đầu năm đến nay, thực hiện chủ trương và chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng về thực hiện các giải pháp, chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với đại dịch Covid-19, Ngân hàng nhà nước (NHNN) đã điều hành đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ để kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thị trường tiền tệ và giảm mặt bằng lãi suất thị trường, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế.
Tăng trưởng kinh tế 9 tháng năm 2020 đạt 2,12%, lạm phát được kiểm soát, bình quân 9 tháng đạt 3,85%, để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, NHNN quyết định điều chỉnh các mức lãi suất, có hiệu lực từ 1.10.
Giảm lãi suất tiền gửi và tiền vay ngắn hạn từ 1.10 - ảnh 1

Ngân hàng quyết định cắt giảm lãi suất từ 1.10

Ảnh Ngọc Thắng

Theo đó, lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng là 0,2%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ 4,25%/năm xuống 4,0%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng tại Quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô giảm từ 4,75%/năm xuống 4,5%/năm; lãi suất tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng trở lên do tổ chức tín dụng ấn định, trên cơ sở cung - cầu vốn thị trường.
Đối với lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của tổ chức tín dụng đối với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế giảm từ 5,0%/năm xuống 4,5%/năm; lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô đối với các nhu cầu vốn này giảm từ 6,0%/năm xuống 5,5%/năm.
Về các lãi suất điều hành, NHNN quyết định giảm lãi suất tái cấp vốn từ 4,5%/năm xuống 4,0%/năm; lãi suất tái chiết khấu từ 3,0%/năm xuống 2,5%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng từ 5,5%/năm xuống 5,0%/năm.
Bên cạnh đó, lãi suất chào mua giấy tờ có giá thông qua nghiệp vụ thị trường mở giảm từ 3,0%/năm xuống 2,5%/năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hữu Thành

Hữu Thành

Không biết những hợp đồng đang vay có giảm không!
Kiên Ly

Kiên Ly

Mình đang vay 50 triệu có đc giảm lãi ko. hiện tại mình vay với lãi suất 12/trăm trên năm. Có đc giảm lãi suất ko mong đc trả lời cảm ơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm