Giữa ‘tâm bão’ nước bẩn, Công ty nước Sông Đà báo lãi lớn

1 Thanh Niên Online
Công ty nước Sông Đà đang cung cấp nước sạch cho nhiều khu vực tại Hà Nội và bị nhiễm bẩn nhiều ngày qua mới công bố Báo cáo tài chính quý 3/2019
Người dân Hà Nội những ngày qua hoang  mang vì nước sạch nhiễm bẩn /// Trần Cường Người dân Hà Nội những ngày qua hoang mang vì nước sạch nhiễm bẩn - Trần Cường
Người dân Hà Nội những ngày qua hoang mang vì nước sạch nhiễm bẩn
Trần Cường
Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco-VCW)  mới công bố Báo cáo tài chính quý 3/2019 với doanh thu thuần  đạt 137,8 tỉ đồng, tăng 17% và lợi nhuận sau thuế hơn 72,4 tỉ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước. Đây là quý thứ 2 kể từ khi công ty lên giao dịch trên sàn UPCoM đạt lãi cao.
Lũy kế 9 tháng, Viwasupco ghi nhận doanh thu thuần tăng 21% lên 401,5 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 199 tỉ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2018. Theo kế hoạch đề ra, năm 2019 công ty sẽ đạt doanh thu 476 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 75,5 tỉ đồng. Như vậy sau 9 tháng năm 2019, công ty đã thực hiện 84% chỉ tiêu doanh thu và đã vượt 165% kế hoạch lợi nhuận năm. Tính đến hết 30.9, công ty đang có lợi nhuận chưa phân phối là 283,7 tỉ đồng và vốn điều lệ 750 tỉ đồng.
Tiền thân của Viwasupco là Công ty TNHH MTV Nước sạch Vinaconex. Năm 2017, Vinaconex thoái toàn bộ vốn tại Viwasupco. Hiện công ty có 2 cổ đông chính là Công ty MTV Năng lượng Gelex nắm hơn 60% cổ phần và Công ty Cơ điện lạnh (REE) nắm gần 36%. Cổ phiếu VCW đang giao dịch trên UPCoM với giá 36.00 đồng.
Là công ty cung cấp nước sạch cho một số quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Hoàng Mai và huyện Hoài Đức… của Hà Nội từ vùng thương lưu sông Đà thuộc tỉnh Hòa Bình, doanh thu và lợi nhuận của Viwasupco tăng trưởng đều trong các năm qua. Năm 2018, Công ty đạt doanh thu thuần gần 470 tỉ đồng và lợi nhuận 219 tỉ đồng.
Khoảng 10 ngày trước, người dân một số quận ở Hà Nội thuộc khu vực được Viwasupco cung cấp nước sạch bắt đầu phát hiện nước sinh hoạt nặng mùi hóa chất. Sau điều tra, Tổng cục Môi trường thông báo nước sạch từ nhà máy nước sông Đà cung cấp cho nhiều hộ dân tại Hà Nội có mùi lạ là do nhiễm bẩn dầu nhớt thải trộm ở đầu nguồn. Hiện vụ việc đã được cơ quan điều tra huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình khởi tố vụ án hình sự

Bình luận

User
Gửi bình luận
Single Firefly

Single Firefly

Rất vui vì được nghe tin báo lãi của công ty bán nước sạch SĐ. Làm ơn trích ra chút đỉnh gọi là bồi thường thiệt hại cho dân đi là vừa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm