Grab được rót thêm 2 tỉ USD phát triển 'siêu ứng dụng'

0 Thanh Niên Online
 
Nền tảng di động O2O hàng đầu Đông Nam Á hôm nay (2.8) công bố vừa nhận thêm 2 tỉ USD trong vòng gọi vốn hiện tại.
Grab vừa nhận thêm 2 tỉ USD trong vòng goi vốn hiện tại /// Ngọc Dương Grab vừa nhận thêm 2 tỉ USD trong vòng goi vốn hiện tại - Ngọc Dương
Grab vừa nhận thêm 2 tỉ USD trong vòng goi vốn hiện tại
Ngọc Dương
Cùng với Toyota Motor Corporation (Toyota), các công ty tài chính hàng đầu thế giới, bao gồm OppenheimerFunds, Ping An Capital, Mirae Asset - Naver Asia Growth Fund, Cinda Sino-Rock Investment Management Company, All-Stars Investment, Vulcan Capital, Lightspeed Venture Partners, Macquarie Capital và các nhà đầu tư khác đã tham gia vào vòng gọi vốn hiện tại của Grab, củng cố thêm mục tiêu của Grab trong việc trở thành công ty công nghệ hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á.
Trong thông báo mới nhất vừa gửi đi, ông Ming Maa, Chủ tịch Grab cho biết công ty rất vinh dự chào đón các công ty tài chính hàng đầu gia nhập vào danh sách các đối tác và nhà đầu tư chiến lược của Grab.
"Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm rất cao từ các đối tác và các nhà đầu tư chiến lược, những người mong muốn hợp tác cùng Grab để nắm bắt cơ hội tăng trưởng bùng nổ của khu vực. Grab sẽ sử dụng nguồn vốn đầu tư để mở rộng các dịch vụ O2O đang cung cấp tại Đông Nam Á, đồng thời phát triển thành siêu ứng dụng cho cuộc sống hằng ngày được hàng triệu người dân trong khu vực lựa chọn" - ông Ming Maa nói.
Trước đó, vào tháng 7, Grab giới thiệu tầm nhìn trở thành siêu ứng dụng thông qua chiến lược nền tảng mở, cũng như công bố GrabFresh, dịch vụ giao nhận hàng tạp hóa theo yêu cầu tại Jakarta, sau đó sẽ triển khai đến các quốc gia khác trong năm 2018. Công ty cũng mới kết hợp cùng Trường đại học quốc gia Singapore chính thức thành lập phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) trị giá 6 triệu đô la Singapore nhằm mục tiêu phát triển các giải pháp giúp chuyển đổi diện mạo giao thông đô thị, mở hướng phát triển cho các thành phố thông minh hơn tại Đông Nam Á.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng giảm ngày thứ 2 liên tiếp /// Ngọc Thạch

Vàng trượt giảm

Kim loại quý sáng 16.10 đã giảm từ 20.000 – 100.000 đồng/lượng so với giá chiều 15.10.