Hai doanh nghiệp đăng ký mua trọn lô cổ phiếu Vinaconex do Viettel bán ra

0 Thanh Niên Online
Mỗi công ty sẽ bỏ ra tối thiểu hơn 2.000 tỉ đồng để đấu giá trọn lô cổ phiếu Vinaconex.
Theo kết quả thẩm định, có hai doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia đấu giá trọn lô cổ phiếu do Viettel bán ra vào ngày 22.11.
Hai doanh nghiệp đăng ký mua trọn lô cổ phiếu Vinaconex do Viettel bán ra - ảnh 1
Một tòa nhà do Vinaconex làm chủ đầu tư
VCG
Theo thông báo của Viettel, Hội đồng thẩm định năng lực nhà đầu tư đã xem xét các hồ sơ và đánh giá năng lực các nhà đầu tư tham gia mua cổ phần theo lô Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex - VCG). Cụ thể có hai doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện là Công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ (TP.HCM) và Công ty cổ phần Tập đoàn phát triển nhà và đô thị Thăng Long Việt Nam (Hà Nội).
Trong đó, Công ty cổ phần Tập đoàn phát triển nhà và đô thị Thăng Long Việt Nam có người đại diện pháp luật là ông Trịnh Cần Chính - là con trai của nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô - người từng hiến 5.000 lượng vàng cho cách mạng vào năm 1945.
Riêng Công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ chỉ mới thành lập tháng 11.2017, được xem là một cái tên “lạ” trên thị trường.
Ngày 22.11, Viettel dự kiến sẽ thoái toàn bộ 94 triệu cổ phiếu VCG, tương đương 21,28% tổng số cổ phần của Vinaconex theo hình thức đấu giá trọn lô. Với mức giá khởi điểm là 21.300 đồng/cổ phần thì nhà đầu tư trúng giá phải bỏ ra tối thiểu 2.002 tỉ đồng.
Cùng ngày với Viettel, Tổng công ty Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cũng sẽ đấu giá hơn 254,9 triệu cổ phần VCG, chiếm 57,71% vốn của VCG. SCIC cũng bán cả lô với giá khởi điểm cùng 21.300 đồng/cổ phần. Dự kiến SCIC sẽ thu về tối thiểu 5.429 tỉ đồng nếu thành công.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng ổn định vào sáng đầu tuần /// Ngọc Dương

Vàng loay hoay tìm lối thoát

Kim loại quý đầu tuần gần như không thay đổi gì so với cuối tuần qua, xoay quanh mức 1.490 USD/ounce, điều này trái ngược với những dự báo trước đó.

Các dự án hấp dẫn về mặt lưu lượng mới hút được nhiều nhà đầu tư /// M.H

Cao tốc Bắc - Nam: Nới tiêu chuẩn, vẫn lo

Dù điều kiện về vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư vẫn giữ nguyên 20%, nhưng nhiều tiêu chí trong sơ tuyển nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam giảm so với lần sơ tuyển trước đó.