Hải quan Hải Phòng tìm chủ nhân 660 container hàng phế liệu

Đánh giá tác giả

2 Thanh Niên Online
Đội Kiểm soát hải quan Cục Hải quan Hải Phòng vừa phát đi 2 thông báo số 666 và 671 tìm chủ nhân 660 container hàng phế liệu tồn đọng tại cảng Hải Phòng đã quá thời hạn mở tờ khai hải quan.
Phế liệu được kiểm tra tại cảng Hải Phòng /// Ngọc Linh Phế liệu được kiểm tra tại cảng Hải Phòng - Ngọc Linh
Phế liệu được kiểm tra tại cảng Hải Phòng
Ngọc Linh
Số hàng này hiện tồn đọng tại các cảng của Hải Phòng: Tân Vũ, VIP Green Port, Nam Hải, Tân Cảng 128, Nam ĐV, Đình Vũ, kho bãi PTSC Đình Vũ, Transvina, Chùa Vẽ…
Đáng lưu ý, trong số 660 container này, có những container được nhập về từ năm 2011, 2012, 2015 và 2017. Còn lại, hơn 60% số phế liệu tồn đọng nói trên được nhập về các cảng ở Hải Phòng từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, nhập nhiều nhất trong tháng 5 vừa qua.
Theo báo cáo của Hải quan Hải Phòng, đến ngày 1.8, tại cảng Hải Phòng có 3.513 container phế liệu quá thời hạn làm thủ tục hải quan. Trong đó, quá thời hạn làm thủ tục từ 30 - 90 ngày là 2.513 container, quá thời hạn 90 ngày là 1.000 container. Phế liệu quá thời hạn nhiều nhất là nhựa với 3.268 container, còn lại là sắt, thép, nhôm, kẽm, giấy.
Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, từ đầu tháng 9 đến nay, Bộ này đã tổ chức đoàn công tác làm việc với các đơn vị liên quan: các bộ, UBND các tỉnh, thành phố có cảng biển đang tồn đọng phế liệu, hải quan, cảng vụ, công an…
Theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ Tài nguyên và Môi trường phải phối hợp cùng các bộ, địa phương nhằm thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng về công tác quản lý môi trường trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất (Thông báo 281/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ), có kế hoạch, báo cáo Chính phủ và đề xuất giải pháp xử lý dứt điểm các container phế liệu nhập khẩu, chất thải tồn đọng tại các cảng… chậm nhất là ngày 10.9.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

NVH

Hàng không ai nhận thì buộc hãng tàu chở vào phải vận chuyển trả về nơi gởi. Hãng tàu nào không thực hiện thì cấm hoạt động. Ngoài ra công khai danh tính đơn vị gởi hàng phế liệu không người nhận vào Việt nam và thông báo cho chính quyền nơi gởi hàng biết. Không thể để nước ta thành bãi rác cho họ được.

khanh

Đề xuất có lý

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuối Laba xuất khẩu đi Nhật /// Lâm Viên>

Nông nghiệp cần sự khác biệt

Tư duy truyền thống mang tính bảo thủ “xưa bày nay làm” đã cản trở khả năng sáng tạo sản phẩm của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Với nông nghiệp công nghệ cao, yêu cầu những sản phẩm khác biệt lại càng lớn.
Phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi>

Phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Theo dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản đang được Bộ NN-PTNT lấy ý kiến để trình Chính phủ, Bộ đề xuất phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.