Hàng ngàn người kéo đến xã Bình Ba mua bán đất cả ngày lẫn đêm

40 Thanh Niên Online
Nhiều ngày qua, cả ngàn người khắp nơi kéo đến xã Bình Ba (H.Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu) để mua bán đất cả ngày lẫn đêm.
"Cò" đang giới thiệu đất bán trong một con đường liên thôn xã Bình Ba /// Ảnh: Nguyễn Long "Cò" đang giới thiệu đất bán trong một con đường liên thôn xã Bình Ba - Ảnh: Nguyễn Long
"Cò" đang giới thiệu đất bán trong một con đường liên thôn xã Bình Ba
Ảnh: Nguyễn Long

Chưa bao giờ ở H.Châu Đức xảy ra hiện tượng mua bán đất sốt như những ngày qua. Giá đất lên cao đến mức nhiều người không tin được.

Hàng ngàn người kéo đến xã Bình Ba mua bán đất cả ngày lẫn đêm - ảnh 1

Việc mua bán đất ở xã Bình Ba trong những ngày qua chủ yếu bằng giấy tay

Nguyễn Long

Anh N., từng là “cò” đất tại H.Châu Đức cho biết, đất ở xã Bình Ba trong gần tuần qua bỗng dưng lên giá vùn vụt mà chưa dừng lại. Cả ngàn người đi ô tô, xe máy biển kiểm soát ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nội, Sóc Trăng... đến xã Bình Ba mua bán đất khiến giá đất tăng lên hằng ngày.

Chưa đầy một tuần, giá đất tăng gấp nhiều lần

Dọc 2 bên quốc lộ 56 hàng trăm xe máy, ô tô dừng để mua bán đất khiến nhiều điểm mất an toàn giao thông, buộc lực lượng CSGT, CSTT Công an H.Châu Đức yêu cầu giải tán.

Hàng ngàn người kéo đến xã Bình Ba mua bán đất cả ngày lẫn đêm - ảnh 2

Lực lượng CSTT liên tục nhắc nhở các chủ phương tiện đậu xe đúng vị trí qui định

Nguyễn Long

N. cho biết anh vừa làm “cò”, vừa mua bán đất. “Tôi vừa mua miếng đất trong hẻm có 70 triệu đồng/m ngang xong thì chiều cùng ngày đã sang tay lại 120 triệu đồng”, anh N. nói. Anh N. đưa chúng tôi vào khu đất anh mới bán 2 ngày để chứng minh giá đất ở xã Bình Ba đang lên. Từ quốc lộ 51 đi vào một con đường đất đỏ dài hơn 1 km, ngang qua một lô cao su, anh N. chỉ vào khu đất mình vừa bán.

Tại đây có hơn 10 thanh niên làm “cò” đứng ở khu đất chào giá 140 triệu đồng/m ngang.

Hàng ngàn người kéo đến xã Bình Ba mua bán đất cả ngày lẫn đêm - ảnh 3

"Cò" đất khắp nơi trong các con đường dẫn từ quốc lộ 56 vào khu đất

Nguyễn Long

Nếu giá đất nằm sâu trong các con đường đất đỏ, đường nhựa dọc theo quốc lộ 51 có giá từ 120 - 180 triệu đồng/m ngang thì hiện nay giá đất dọc mặt tiền quốc lộ 56 có giá trên dưới 500 triệu đồng/m ngang, tùy vị trí.

“Cò” V. truyền kinh nghiệm, nên mua đất ở trong các đường nhỏ dọc theo quốc lộ 56 sẽ dễ bán hơn vì giá hợp túi tiền. Trong 5 ngày làm “cò” ở khu vực vòng xoay xã Suối Nghệ, “cò” V. đã giới thiệu gần 10 lô đất, kiếm gần 1 tỉ đồng.

Dự án mới có chủ trương, đất đã sốt

Trao đổi với phóng viên ngày 13.2, Chủ tịch UBND H.Châu Đức, ông Hoàng Nguyên Dinh cho biết, đầu tháng 1, một Tập đoàn lớn được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đồng ý chủ trương khảo sát, nghiên cứu đề xuất phương án đầu tư dự án ở 2 vị trí tại TT.Ngãi Giao và xã Bình Ba.

Hàng ngàn người kéo đến xã Bình Ba mua bán đất cả ngày lẫn đêm - ảnh 4

Đất xung quanh khu vực Tập đoàn Vingroup xin khảo sát, lập dự án ở xã Bình Ba sốt từng ngày

Nguyễn Long

Cụ thể tại xã Bình Ba, dọc quốc lộ 56 có dự án rộng 800 ha đầu tư xây dựng dự án khu đô thị. “Từ khi người dân biết Tập đoàn này có chủ trương của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để làm dự án thì gần tuần qua đất ở xã Bình Ba tăng gấp nhiều lần so với trước đây”, ông Dinh nói thêm. Theo ghi nhận của phóng viên, khách hàng, “cò” đất mua bán, giới thiệu đất cả ngày lẫn đêm. Việc giao dịch, mua bán bằng giấy tay diễn ra đến 2, 3 giờ sáng. Tại các vị trí đất được rao mua bán, chủ nhà, “cò” đất, khách hàng rọi đèn pin từ đêm đến sáng để giới thiệu về khu đất.

“Hiện tại có những lô đất đã bán qua tay 7, 8 người. Đất chỉ được đặt cọc tiền với chủ, sau đó mọi người mua bán lại bằng giấy viết tay”, “cò” V. cho hay.

Một lãnh đạo Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất H.Châu Đức thừa nhận, gần tuần qua có nhiều người mua bán đất nhưng chỉ bằng giấy tay mà chưa qua các cơ quan chức năng làm thủ tục chuyển nhượng.

“Thông thường những người mua bán đất sẽ đặt cọc tiền, hẹn 10 - 15 ngày ra công chứng rồi mới đến cơ quan chức năng làm thủ tục sang tên, đổi chủ. Như vậy, để biết việc mua bán đất thật hay ảo thì phải đợi đến ngày những người mua bán hết ngày đặt cọc, ra công chứng, làm thủ tục sang tên...”, lãnh đạo này cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung

Hung

Họ đang chơi trò mua Qua mua lại với nhau đề thổi giá đất. Rồi sẽ có vài người phá sản khi màng chơi kết thúc. Có thể là hình ảnh nối gót Alibaba
Minh

Minh

Chưa chắc mà kháo nhau đâm vào, đến lúc như alibaba thì đừng có mà kêu trời kêu đất...
Văn Quang

Văn Quang

Những người ôm đất sau cùng là lãnh đủ
Nguyễn văn trinh

Nguyễn văn trinh

tháng sau Vin công bố xin dời về tp Long Khánh lập dự án thì e nhảy sông cũng khá nhiều a
tran nhat

tran nhat

có thông tin gì về quy hoạch o tp long khánh hong bạn?
Tuấn VT

Tuấn VT

Long khánh có gì mà dời? Ở đây ít nhất gần sb Long Thành, gần cảng Cái mép, Phú Mỹ, gần đầu cao tốc Biên hoà Vũng Tàu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm