Hành khách lên cơn đau tim, máy bay hạ cánh khẩn

1 Thanh Niên Online
Một chuyến bay từ Bangkok (Thái Lan) về TP.HCM đã phải thực hiện hạ cánh ưu tiên để cấp cứu du khách quốc tịch Mỹ lên cơn đau tim.
Jetstar Pacific từng cấp cứu thành công nữ du khách Cộng hòa Séc đang mang thai /// JPA Jetstar Pacific từng cấp cứu thành công nữ du khách Cộng hòa Séc đang mang thai - JPA
Jetstar Pacific từng cấp cứu thành công nữ du khách Cộng hòa Séc đang mang thai
JPA
Sự việc xảy ra khi chuyến bay BL664 của hãng hàng không Jetstar Pacific chở gần 180 hành khách ngày 15.9 từ Bangkok đang vào khu vực tiếp cận, chuẩn bị giảm độ cao để hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Trong khi đang thực hiện quy trình kiểm tra an toàn, nam tiếp viên tên Tâm phát hiện hành khách ngồi hàng ghế 19D đang ôm ngực, biểu hiện đau đớn, có triệu chứng khó thở.
Ngay lập tức, anh Tâm và mọi người bên cạnh đã hỗ trợ di chuyển hành khách này xuống hàng ghế dưới rộng rãi hơn, đồng thời báo cho tiếp viên trưởng để triển khai quy trình cấp cứu khẩn cấp.
Sau khi nhận được thông báo, tiếp viên trưởng đã tiếp cận để đánh giá tình hình, hỏi thăm và được biết khách có tiền sử bệnh tim nhưng không mang theo thuốc. Nhận thấy tình huống nguy kịch, tiếp viên trưởng liền báo cáo cơ trưởng và đọc phát thanh tìm sự hỗ trợ của bác sĩ trên máy bay và lập tức cung cấp các thiết bị hỗ trợ cấp cứu cho hành khách.
Cùng lúc đó, cơ trường liên lạc xuống mặt đất, cho phép ưu tiên hạ cánh khẩn để cứu khách. Đồng thời, Bộ phận mặt đất của Jetstar Pacific tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng bố trí xe nâng chuyên dụng, liên hệ Trung tâm Y tế bố trí xe cứu thương chờ sẵn.
Đây là chuyến bay quốc tế, nhân viên mặt đất hãng cũng liên hệ Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất để hỗ trợ làm thủ tục nhập cảnh nhanh nhất cho khách.
Ngay khi hạ cánh, nam hành khách quốc tịch Mỹ được xe nâng chuyên dụng đưa xuống máy bay, chuyển đến xe cứu thương và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần sân bay. Jetstar Pacific đồng thời cũng cử nhân viên đi cùng để chăm sóc hành khách và hỗ trợ các thủ tục nhập viện. Hiện sức khỏe hành khách đã ổn định và được ra viện.
Trước đó, ngày 16.5.2018, trên chuyến bay BL581 chở gần 150 hành khách từ Đà Nẵng đi TP.HCM, cơ trưởng Jetstar Pacific cũng đã quyết định quay đầu máy bay để cấp cứu thành công nữ du khách quốc tịch Cộng hòa Séc đang mang thai.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ngự Bình

Ngự Bình

Hoan nghênh Jetstar Pacific đã có những hành động hỗ trợ hành khách rất kịp thời, hữu hiệu mang tính nhân văn cao.
Việc làm này sẽ để lại tiếng thơm cho Jetstar Pacific nói riêng và ngành hàng không và đất nước, con người Việt Nam nói chung trong lòng bạn bè quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguồn cung thịt heo sạch bệnh an toàn vẫn dồi dào /// Ngọc Dương

Không lo khan hiếm nguồn cung thịt

Theo Bộ Công thương, nguồn cung thịt các loại trong nước vẫn đảm bảo tiêu dùng, không lo khan hiếm. Trong trường hợp xấu, dịch bệnh tiếp tục phát triển có thể tăng nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu.
Tọa lạc ngay trung tâm thị xã Tân Uyên, New Times City tích hợp ba giá trị an cư, đầu tư và khai thác kinh doanh

New Times City - ‘món hời’ để đầu tư!

Là dự án đất nền sổ đỏ tích hợp cả ba giá trị an cư, đầu tư sinh lời, khai thác kinh doanh, khu đô thị New Times City là sự lựa chọn tối ưu dành cho các nhà đầu tư bất động sản.