Hầu hết các dự án thuê đất rừng phòng hộ đều chậm tiến độ

0 Thanh Niên
UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết trên địa bàn có 93 doanh nghiệp (DN) được cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất, thuê rừng để triển khai dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng diện tích hơn 3.344 ha; trong đó đất rừng phòng hộ gần 3.158 ha và đất rừng sản xuất hơn 186 ha.
Tuy nhiên, phần lớn các DN này triển khai thực hiện dự án đều chậm tiến độ so với giấy chứng nhận đầu tư.
Cũng theo UBND TP.Đà Lạt, do nhiều chủ đầu tư là người địa phương khác đến nên công tác kiểm tra, giám sát tiến độ dự án và việc quản lý bảo vệ rừng của cơ quan chức năng gặp những khó khăn nhất định; nhiều DN thay đổi địa chỉ văn phòng nhưng không thông báo với cơ quan chức năng.
Mặc dù một số DN buông lỏng công tác quản lý bảo vệ rừng và UBND thành phố đã kiến nghị UBND tỉnh thu hồi dự án nhưng việc thu hồi còn chậm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ >

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ

Đó là chiến lược phát triển bất động sản dược các doanh nghiệp địa ốc chia sẻ tại hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức ngày 12.12.
Trong tháng 11, lượng xe nhập và doanh số bán ra đều đạt kỷ lục  /// CTV>

Nhập kỉ lục, bán ô tô cũng lập kỉ lục

Số liệu mới cập nhật của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng xe nhập về trong tháng 11 đạt mức kỷ lục từ đầu năm đến nay. 14.538 ô tô nguyên chiếc với tổng kim ngạch lên đến 305 triệu USD.