Hầu hết các dự án thuê đất rừng phòng hộ đều chậm tiến độ

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết trên địa bàn có 93 doanh nghiệp (DN) được cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất, thuê rừng để triển khai dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng diện tích hơn 3.344 ha; trong đó đất rừng phòng hộ gần 3.158 ha và đất rừng sản xuất hơn 186 ha.
Tuy nhiên, phần lớn các DN này triển khai thực hiện dự án đều chậm tiến độ so với giấy chứng nhận đầu tư.
Cũng theo UBND TP.Đà Lạt, do nhiều chủ đầu tư là người địa phương khác đến nên công tác kiểm tra, giám sát tiến độ dự án và việc quản lý bảo vệ rừng của cơ quan chức năng gặp những khó khăn nhất định; nhiều DN thay đổi địa chỉ văn phòng nhưng không thông báo với cơ quan chức năng.
Mặc dù một số DN buông lỏng công tác quản lý bảo vệ rừng và UBND thành phố đã kiến nghị UBND tỉnh thu hồi dự án nhưng việc thu hồi còn chậm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lễ khai trương HDBank Hưng Yên diễn ra vào sáng 25.9.2018>

HDBank tiến về vùng nhãn Hưng Yên

Tiếp nối thành công của hàng trăm điểm giao dịch trên khắp cả nước, HDBank đã chính thức có mặt tại tỉnh Hưng Yên, cán mốc điểm thứ 270 trong hệ thống.
Khách hàng Vũ Thị Hạnh đã trúng giải thưởng ô tô Mercedes trong chương trình 'Mùa hè sôi động' của Bảo Việt>

Bảo Việt trao xe Mercedes-Benz C200 cho khách hàng

Ngày 23.9, tại thành phố Lạng Sơn, Tập đoàn Bảo Việt đã trao tặng giải thưởng cao nhất của chương trình Mùa hè sôi động - ô tô Mercedes-Benz C200 2018 trị giá 1,5 tỉ đồng cho khách hàng may mắn trúng giải.
Đường vào khu du lịch Mùa Xuân  /// Quang Minh Nhật>

Hậu Giang thúc đẩy du lịch phát triển

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang thời gian qua đã có nhiều quyết định kịp thời, đồng hành với các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy du lịch phát triển nhanh, bền vững.