Hơn 1,4 tỉ cổ phiếu của Vietnam Airlines chào sàn HOSE

0 Thanh Niên Online
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa chính thức khai trương phiên giao dịch đầu tiên hơn 1,4 tỉ cổ phiếu HVN của Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines.
 /// VNA - VNA
VNA
Theo Quyết định số 115 có hiệu lực ngày 11.4, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM chấp thuận niêm yết 1.418.290.847 cổ phiếu HVN với tổng giá trị cổ phiếu niêm yết hơn 14.128 tỉ đồng.
Với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 40.600 đồng/cổ phiếu, biên độ dao động ±20%, giá trị vốn hóa của Vietnam Airlines tại HOSE ước đạt 57.000 tỉ đồng, tương đương 2,5 tỉ USD.
Ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho biết với sự kiện này, Vietnam Airlines đã trở thành doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE từ đầu năm 2019 đến nay, đồng thời là một trong hai doanh nghiệp có cổ phiếu niêm yết trên sàn HOSE trong số 19 tập đoàn, tổng công ty do Ủy ban Quản lý vốn nhà nước đại diện chủ sở hữu nhà nước.
"Đây là kết quả đến từ chiến lược kinh doanh đúng đắn, lành mạnh và hiệu quả mà Ban lãnh đạo Vietnam Airlines đã định hướng và thực thi trong thời gian qua. Đứng trên góc độ chủ sở hữu nhà nước, chúng tôi đánh giá nguồn vốn nhà nước tại Vietnam Airlines là khoản đầu tư hiệu quả, đem lại những lợi ích thiết thực cho Nhà nước, cổ đông và người lao động” - ông Hoàng Anh đánh giá.
Hơn 1,4 tỉ cổ phiếu của Vietnam Airlines chào sàn HOSE - ảnh 2
Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, thực hiện nghi thức đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên cổ phiếu HVN trên sàn HOSE
Ban tổ chức cung cấp
Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Ngọc Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines nhấn mạnh: “Việc niêm yết trên sàn HOSE là sự kiện quan trọng giúp Vietnam Airlines nâng cao uy tín, tăng tính minh bạch, chuẩn hóa hoạt động quản trị của doanh nghiệp và tiếp cận các nguồn vốn đầu tư mới. Sự kiện còn là bước tiến cụ thể hóa cam kết của Hội đồng quản trị Tổng công ty trong việc gia tăng tính thanh khoản của cổ phiếu HVN và tối đa hóa giá trị đầu tư cho các cổ đông”.
Trước đó, ngày 23.4, toàn bộ cổ phiếu HVN đã được hủy niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán UPCoM. Theo đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam, trong hơn 2 năm niêm yết tại UPCoM, HVN là một trong những cổ phiếu có thanh khoản tốt nhất và nằm trong nhóm 5 cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất với bình quân hơn 800.000 cổ phiếu giao dịch/phiên, tương đương với giá trị giao dịch khoảng 30,6 tỉ đồng (tính theo giá cổ phiếu HVN bình quân năm 2018).
Với kết quả kinh doanh khả quan trong quý 1 (tổng doanh thu hợp nhất đạt gần 26.000 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 1.579 tỉ đồng, bằng 45% kế hoạch cả năm; Công ty mẹ đạt 19.332 tỉ đồng doanh thu, tăng 5,5% so với cùng kỳ và 1.279 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 36,6%) lãnh đạo công ty hy vọng đây sẽ là bước đà giúp Vietnam Airlines tiếp tục kinh doanh có hiệu quả, mang lại lợi ích vững bền cho cổ đông và nhà đầu tư.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mặt bằng lãi suất dự báo sẽ còn tiếp tục giảm  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Lãi suất huy động rục rịch giảm

Các ngân hàng thương mại đồng loạt giảm mạnh lãi suất cho vay 2%/năm đã kéo lãi suất huy động đang và sẽ giảm trong thời gian tới.
Qua bên kia cầu là vùng đất An Phú Đông

Qua miền An Phú Đông

Con đường ngập nắng, hoa hoàng yến nở vàng và tiếng phà xình xịch trên sông khi tôi về lại miền đất này, sau hơn mười năm còn nghe thoảng vị hoa lài trong đêm trăng. Vùng đất An Phú Đông vẫn niềm nở như ngày nào.