Hơn 20 triệu USD cải tạo hệ thống cống cũ

0 Thanh Niên Online
TP.HCM sẽ nhận được khoản viện trợ 17,5 triệu USD từ Nhật Bản để thực hiện dự án cải tạo hệ thống cống. 
Tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã đồng ý viện trợ không hoàn lại 17,5 triệu USD (khoảng 397,5 tỉ đồng) để TP thực hiện dự án cải tạo, phục hồi đường cống thoát nước cũ, xuống cấp bằng công nghệ không đào hở.
Tổng vốn dự kiến của dự án khoảng 467,5 tỉ đồng, tương đương khoảng 20,6 triệu USD, trong đó, vốn ODA viện trợ của Nhật Bản là 17,5 triệu USD, vốn đối ứng 3,1 triệu USD (khoảng 70 tỉ đồng).
Mục tiêu của dự án nhằm cải tạo, phục hồi các đường cống thoát nước cũ, bị xuống cấp ở khu vực trung tâm thành phố để giảm sự cố liên quan đến hệ thống thoát nước, giảm rủi ro sụt lún mặt đường, ảnh hưởng an toàn giao thông. Qua đó, hạn chế tình trạng ô nhiễm trong lĩnh vực môi trường.
Dự kiến dự án thực hiện từ nay đến năm 2020.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải cứu nhiều động vật hoang dã

Giải cứu nhiều động vật hoang dã

Trong tháng đầu tiên của năm 2019, có 19 cá thể động vật hoang dã quý hiếm được cứu hộ. Còn trong năm 2018, con số này lên đến trên 500 cá thế.
 /// Ngọc Thạch

Nhà đầu tư chốt lời, vàng giảm

"Đổ đèo" từ mức 1.340 USD/ounce, giá vàng thế giới giảm về 1.325 USD/ounce vào sáng 22.2 trước lực bán chốt lời của giới đầu tư và có những thời điểm giá vàng giảm bất chấp giá USD giảm.