Hơn 75.000 giấy đề nghị xin gia hạn thuế do Covid-19

0 Thanh Niên Online
Theo báo cáo của Tổng cục Thuế chiều 4.5, đơn và tiền thuế xin gia hạn bởi dịch Covid-19 chủ yếu tập trung ở các doanh nghiệp.
Doanh nghiệp xin giãn thuế do khó khăn bởi dịch Covid-19  /// Ảnh Ngọc Thắng Doanh nghiệp xin giãn thuế do khó khăn bởi dịch Covid-19 - Ảnh Ngọc Thắng
Doanh nghiệp xin giãn thuế do khó khăn bởi dịch Covid-19
Ảnh Ngọc Thắng
Cụ thể, thực hiện Nghị định số 41/2020/NĐ-CP ngày 8.4.2020 của Chính phủ, ngành thuế đã tiếp nhận trên 75.025 đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất.
Tổng số tiền thuế và tiền thuê đất đề nghị gia hạn là hơn 24.054 tỉ đồng, trong đó, gia hạn đối với tổ chức, doanh nghiệp là 23.983 tỉ đồng; với cá nhân là 71 tỉ đồng.
Tổng cục Thuế cũng lưu ý, các cục, chi cục thuế sẽ tiếp tục nhận giấy đề nghị gia hạn của người nộp thuế đến hết ngày 30.7 tới.
Liên quan đến việc đóng cửa, ngừng kinh doanh của các hộ gia đình, nhóm cá nhân, thông báo của Tổng cục Thuế chiều cùng ngày cho biết, luật hiện hành quy định gửi thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh.
Đối với cá nhân kinh doanh không phải đăng ký kinh doanh (chỉ đăng ký thuế), thời hạn gửi thông báo tạm ngừng kinh doanh đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất là 1 ngày làm việc trước khi tạm ngừng kinh doanh.
Tuy nhiên, để hỗ trợ kịp thời cho hộ gia đình và các cá nhân kinh doanh bị tạm nghỉ kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng, Bộ Tài chính đã kịp thời ban hành Công văn số 5310/BTC-TCT chỉ đạo cơ quan thuế các cấp tăng cường hỗ trợ hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh.
Theo đó, Bộ Tài chính yêu cầu cơ quan thuế thực hiện tiếp nhận và giải quyết cho tất cả các thông báo ngừng, nghỉ của hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh mà không phụ thuộc vào thời gian gửi thông báo ngừng, nghỉ kinh doanh đến cơ quan thuế.
Cơ quan thuế các cấp phải tuyên truyền kịp thời đến các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh biết chủ trương này và thực hiện các thủ tục tạm ngừng kinh doanh để giảm thuế khoán theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

3 dự án cao tốc Bắc - Nam khởi công cuối năm 2019 đều là dự án ngân sách  /// Ảnh: Việt Dũng

'Bất động' giao thông

Ngành giao thông đang rơi vào tình cảnh “án binh bất động” quá lâu. Trong số 48 công trình, dự án trọng điểm, mới chỉ một nửa số đó hoàn thành, vẫn còn 24 dự án chưa khởi công hoặc tiến độ bê bết.
DN Việt sẽ bị vạ lây nếu đối tác ngoại bị phá sản  /// Ảnh: Phạm Hùng

Vạ lây vì đối tác phá sản

Số lượng doanh nghiệp đệ đơn xin phá sản do Covid-19 cả trong nước và nước ngoài ngày càng gia tăng khiến nhiều công ty bị vạ lây mất tiền.
Công viên đã thiếu còn bị “xẻ” để kinh doanh các dịch vụ  /// Ảnh: Ngọc Dương - Đồ họa: Đông Xuân

TP.HCM 'khát' công viên

Trước thực trạng công viên trên địa bàn TP.HCM quá thiếu, nhếch nhác và phân bố không đều, Sở Xây dựng TP.HCM đã có tờ trình phát triển thêm 650 ha công viên.