Khách Hàn Quốc vẫn xếp thứ hai trong lượng khách quốc tế ở Mũi Né

0 Thanh Niên Online
Theo thống kê của Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch Bình Thuận, ngày 27.2 toàn tỉnh Bình Thuận vẫn còn 12.665 lượt khách lưu trú, chủ yếu vẫn là các resort ven biển Mũi Né.
 
 
Lượng khách Hàn Quốc lưu trú ở Mũi Né hủy phòng tới 60%, nhưng trong hai tháng đầu năm vẫn xếp thứ 2 trong lượng khách quốc tế, chỉ sau khách Nga /// ảnh: Quế Hà Lượng khách Hàn Quốc lưu trú ở Mũi Né hủy phòng tới 60%, nhưng trong hai tháng đầu năm vẫn xếp thứ 2 trong lượng khách quốc tế, chỉ sau khách Nga - ảnh: Quế Hà
Lượng khách Hàn Quốc lưu trú ở Mũi Né hủy phòng tới 60%, nhưng trong hai tháng đầu năm vẫn xếp thứ 2 trong lượng khách quốc tế, chỉ sau khách Nga
ảnh: Quế Hà
Trong số đó khoảng 2.560 lượt khách nội địa, còn là lại là khách quốc tế lưu trú dài hạn đã đăng ký mua phòng từ trước. Cụ thể, có khoảng 121 du khách là đến từ Trung Quốc (bao gồm cả Đài Loan và Hong Kong), khách Hàn Quốc 397 người, chủ yếu mua phòng qua mạng và ở từ sau tết Nguyên đán.
Cũng theo thống kê của Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, tính đến 27.2, toàn ngành du lịch Bình Thuận đón khoảng 533.720 lượt khách (giảm 9% so với tháng 1.2020). Trong đó, khách du lịch quốc tế đạt gần 70.000 lượt (giảm 12,19% so với tháng 1.2020). Tổng doanh thu từ ngành du lịch trong tháng 2.2020 ước đạt 1.338 tỉ đồng (giảm 150 tỉ đồng so với tháng 1.2020). Thị trường khách quốc tế đến Bình Thuận trong tháng 2.2020 chủ yếu từ Nga (chiếm 37,33%), xếp thứ hai là thị trường Hàn Quốc (chiếm 12,1%), Đức (6,3%), Thái Lan (5,4%)…
 
Khách Hàn Quốc vẫn xếp thứ hai trong lượng  khách quốc tế ở Mũi Né - ảnh 1

Du khách quốc tế lướt ván diều trên biển Mũi Né

ảnh: Quốc Hanh

 
“Dù giảm, nhưng không bi quan”. Đó là nhận định của Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Bình Thuận Trần Văn Bình. Theo ông Bình, hiện nay Hiệp hội du lịch Bình Thuận đang chủ trì, cùng với các hãng lữ hành, các DN bàn để tung ra “gói” giảm giá dài hạn tới 3 năm. Tất cả các hãng lữ hành, các khách hàng đến với du lịch Bình Thuận từ tháng 3 sẽ được hưởng siêu giảm giá tới 50%. “Giảm giá sâu, tăng cường chất lượng dịch vụ là cứu nguy duy nhất cho du lịch Mũi Né lúc này”- ông Bình nói.
Còn theo bà Nguyễn Lan Ngọc- Phó giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Bình Thuận, Mũi Né đang phải chịu chung “số phận” của toàn ngành du lịch.
Trước tình hình dịch Covid -19 đang diễn ra phức tạp khi hầu hết lượng khách Trung Quốc đã hủy phòng, riêng khách Hàn Quốc hủy tới 60%. “Sụt giảm của ngành du lịch là đương nhiên”.
“Do Mũi Né luôn đón đa dạng các dòng khách như Nga, Tây Âu, Đông Bắc Á, Thái Lan, Mailaisia... Trung Quốc, Hàn Quốc chiếm tỷ trọng khá thấp trong tổng cơ cấu lượng khách nên hai thị trường này dù giảm sâu, nhưng các thị trường khác vẫn tăng. Nhờ vậy mà tính tới thời điểm này, du lịch Bình Thuận vẫn ổn định, không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, sẽ gặp khó khăn trong quý II, nếu tình hình dịch bệnh vẫn còn tiếp tục kéo dài”- Bà Ngọc nhận định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm