Khách hàng giăng băng rôn đòi xử lý chủ đầu tư lừa đảo

6 Thanh Niên Online
Hàng trăm khách hàng kéo đến giăng băng rôn trước cổng Viện KSND tỉnh Long An đòi xử lý chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh vì không trả tiền và giao nền như hợp đồng đã ký.
Khách hàng giăng băng rôn phía trước cổng Viện KSND tỉnh Long An ngày 20.12 đòi xử lý Công ty Hưng Thịnh /// Ảnh: Khôi Nguyên Khách hàng giăng băng rôn phía trước cổng Viện KSND tỉnh Long An ngày 20.12 đòi xử lý Công ty Hưng Thịnh - Ảnh: Khôi Nguyên
Khách hàng giăng băng rôn phía trước cổng Viện KSND tỉnh Long An ngày 20.12 đòi xử lý Công ty Hưng Thịnh
Ảnh: Khôi Nguyên
Đến đầu giờ chiều 20.12, hàng trăm khách hàng đã đăng ký mua lô nền đất dự án Công ty TNHH đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh - xã Đức Lập Thượng, H.Đức Hòa, Long An) vẫn còn giăng băng rôn phía trước cổng trụ sở Viện KSND tỉnh Long An, tố cáo nhà đầu tư lừa đảo khách hàng.
Từ 9 giờ cùng ngày, những khách hàng này xuất hiện cùng nhiều băng rôn, áo thun trắng in đậm dòng chữ “công ty ma trả tiền lại cho chúng tôi”. Từng nhóm người đi vòng qua trụ sở TAND tỉnh Long An, sau đó đứng dọc bên đường, phía trước cổng Viện KSND tỉnh. Nội dung trên băng rôn thể hiện rõ là tố cáo Công ty Hưng Thịnh lừa đảo, cố tình chiếm đoạt tiền của họ với chiêu thức bán khống đất không nằm trong quy hoạch, chưa được cơ quan Nhà nước tỉnh Long An phê duyệt. Đề nghị Cảnh sát điều tra khởi tố chủ đầu tư và tố cáo hành vi gian dối của dự án này…
Nhiều khách hàng có mặt tại đây bức xúc cho biết năm 2018, Công ty Hưng Thịnh liên tục quảng cáo rao bán dự án trên các trang mạng và giới thiệu là chủ đầu tư uy tín ở TP.HCM. Do tin tưởng, có người đã nộp trên 80% giá trị lô đất nhưng không hề nhận được bất kỳ giấy tờ nào. Có lúc họ tìm đến văn phòng thì nơi đây đã khóa cửa không còn hoạt động. “Chúng tôi gửi rất nhiều đơn kêu cứu ở các cơ quan của Long An nhưng đều không có hồi âm thỏa đáng”, ông Nguyễn Thành Toàn nói.
Trước đó, ngày 21.10, vì quá bức xúc, hàng trăm khách hàng đã kéo đến UBND tỉnh, sau đó sang Sở TN-MT Long An giăng băng rôn đề nghị xử lý chủ đầu tư là Công ty Hưng Thịnh. Sau khi được một số cán bộ ở đây giải thích và động viên thì những người này ra về, nhưng mọi chuyện rơi vào im lặng cho đến nay. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhà đầu tư

Nhà đầu tư

Trời ơi,hết Hưng thịnh phát giờ lại đến Hưng thịnh,chắc là đám này có bà con gần với ông ALI33 quá.Loạn hết rồi bà con ơi.Phải cảnh giác thôi.
Hùng

Hùng

Có một lổ hỏng lớn chứ không phải kẻ hở nhỏ mà pháp luật của chúng ta đang bị các chủ đầu tư bất động sản khai thác triệt để.! Họ quảng cáo rầm rộ bán dự án trên các phương thông đại chúng mà không hề bị một cơ quan chức năng nào kiểm tra ngăn chặn sự lừa đảo của họ. (dự án chưa hoàn thành thủ tục pháp lý). Dự án bán xong dân vào ở 3, 4 năm, thậm chí 10 năm vẫn chưa làm được sổ hồng!. Vậy mà vẫn ào ào bán dự án mới rầm rộ! lừa tiếp khách hàng. Chủ đầu tư vẫn an nhiên hoạt động. Gây làn sóng phẩn nộ ngày càng gay gắt với số đông cư dân, người kiện thưa càng ngày càng nhiều, gây bất ổn, xã hội thêm phức tạp. Đề nghị chính quyền phải có biện pháp mạnh ngăn chặn hành vi lừa đảo của chủ đầu tư này.
huỳnh minh tuyên

huỳnh minh tuyên

Xin thông tin về cty này với bạn
nguyen hungpham

nguyen hungpham

Trước tiên hãy tự trách mình. Khi mua đất các bạn không kiểm tra các thông tin pháp lý về khu đất mình mua: Về tính xác thực QUY HOẠCH, tình trạng đất: Rừng,nông nghiệp ,dịch vụ thương mại ,đất ở lâu dài,v.v....Đất đó và quy hoạch đã được UBND cấp tỉnh phê duyệt chưa. Vì hám rẻ hám lợi nên các bạn đã bỏ qua khâu kiểm tra mua càn, dờ chắc chắn đã mất tiền. Có kiện cũng không có thể thu lại tiền được.
Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng

Vụ án này CA tỉnh Long an cần phải làm mạnh tay như CA tp Hồ Chí Minh là quyết định khởi tố vụ án lừa đảo thì dân mới an lòng, mọi người bức xúc vì tiến trình điều tra kéo dài gây mất lòng dân.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều chỉ đạo mạnh từ các bộ giúp khơi thông hàng hóa về TP.HCM và đi các tỉnh dễ dàng hơn /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Mở cửa cho hàng về TP.HCM

Các chỉ đạo liên tục của các bộ GTVT, Công thương, NN-PTNT liên quan vận chuyển, bỏ quy định danh mục hàng thiết yếu... đã mở ra cánh cửa thông thoáng hơn cho hàng hóa đổ về TP.HCM và đi các tỉnh trong những ngày tới.