Khách hàng tố cáo Công ty DCB lừa đảo

0 Thanh Niên Online
Nhiều khách hàng mua đất nền của Công ty DCB, do ông Nguyễn Văn Chung làm Tổng giám đốc, đã một phen tá hỏa khi biết đất mình mua không thấy đâu nhưng đòi lại tiền không được.
 
Đến nay khu dự án phân lô vẫn chỉ là bãi đất hoang /// Ảnh: Đình Sơn Đến nay khu dự án phân lô vẫn chỉ là bãi đất hoang - Ảnh: Đình Sơn
Đến nay khu dự án phân lô vẫn chỉ là bãi đất hoang
Ảnh: Đình Sơn
Liên tục thất hứa
Ông Trần Văn Chung (sinh năm 1991, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM), cho biết khi nghe công ty này quảng cáo dự án phân lô gồm 30 nền đất, sổ đỏ riêng từng lô ở quận 12, ông đã đăng ký mua 2 lô. Ngày 14.6.2018, ông tới Công ty TNHH Đo đạc tư vấn thiết kế xây dựng DCB (Công ty DCB) tại số 63 Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú để ký hợp đồng cọc mua 2 lô đất nằm trong tờ bản đồ số 2, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, với số tiền 1 tỉ đồng. Theo hợp đồng, 7 tháng sau công ty sẽ ra sổ đỏ và sang tên cho ông, khi đó ông phải thanh toán số tiền còn lại cho 2 lô đất là 3,6 tỉ đồng. Tuy nhiên, quá thời hạn nêu trên, công ty không giao nền và không công chứng sang tên như cam kết và hẹn 2 tháng sau sẽ làm thủ tục.
Sau 2 tháng chờ đợi, vẫn không thấy phía công ty chủ động liên lạc nên ông đã yêu cầu công ty trả lại số tiền cọc 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Chung đã không gặp cũng như không liên lạc với với ông. Sau nhiều lần “hẹn hò” không gặp ông Nguyễn Văn Chung, ông Trần Văn Chung đã đến trực tiếp công ty nhưng cũng không được giải quyết.
“Trong suốt thời gian từ tháng 3.2019 đến tháng 2.2020, tôi có vài lần liên lạc được với ông Nguyễn Văn Chung qua điện thoại và vẫn không thấy khả năng trả tiền. Đến ngày 13.2.2020, sau nhiều lần hẹn, phía công ty có làm một giấy thông báo thanh toán số tiền gốc 1 tỉ đồng và tiền lãi phát sinh trong thời gian trên là 300 trăm triệu đồng vào ngày 25.2.2020. Tuy nhiên, đến nay số tiền 1 tỉ tôi vẫn chưa nhận lại được”, ông Trần Văn Chung kể.
Khách hàng tố cáo Công ty DCB lừa đảo - ảnh 1

Công ty cổ phần kinh doanh nhà Quang Vinh thông báo khu đất thuộc sở hữu của công ty mình

Ảnh: Đình Sơn

Đồng cảnh ngộ, ông Đỗ Văn Quyết (ngụ Q.12) cũng ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng lô đất D18, một phần thửa đất tại tờ bản đồ số 2, phường Tân Chánh Hiệp, với tổng giá trị khoảng 2,8 tỉ đồng. Ngay khi ký hợp đồng, ông Quyết đã đóng khoảng 858 triệu đồng. Theo hợp đồng ký kết, 7 tháng sau công ty sẽ ra sổ đỏ và công chứng sang tên cho khách hàng.
Ông Quyết cho biết trong hợp đồng người bán đất đứng tên cá nhân Nguyễn Văn Chung, nhưng cuối hợp đồng thì đóng dấu của Công ty DCB, do chính ông Chung là Tổng giám đốc. Giấy biên nhận tiền cũng đóng dấu của Công ty DCB. “Từ đón đến nay tôi đã nhiều lần liên hệ công ty cũng như ông Nguyễn Văn Chung để yêu cầu giao đất hoặc trả lại tiền cọc nhưng chỉ nhận được lời hứa suông”, ông Quyết nói.

Đất quy hoạch làm công trình công cộng

Điều đáng nói, khu đất mà Công ty DCB rao bán cho các khách hàng nói trên lại được một đại diện Công ty cổ phần kinh doanh nhà Quang Vinh khẳng định, thuộc sở hữu của công ty này. Khi phát hiện có người lạ cầm bản đồ phân lô xuống rao bán đất, công ty Quang Vinh đã cho người rào lại khu đất. Đại diện Công ty Quang Vinh cho biết, không bán khu đất cũng như hợp tác với bất kỳ công ty nào để phân lô bán nền. Khu đất nằm trong quy hoạch công viên cây xanh. Hiện ngay lối vào khu đất, Công ty cổ phần kinh doanh nhà Quang Vinh đã treo bảng thông báo khu đất thuộc chủ quyền của công ty mình.
Theo ông Huỳnh Tấn Tây, Phó chủ tịch UBND phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, qua kiểm tra, UBND phường Tân Chánh Hiệp nhận thấy khu đất trên thuộc quy hoạch đất công trình công cộng và một phần thuộc hành lang an toàn điện. Hiện cơ quan có thẩm quyền không phê duyệt hay thỏa thuận bất kỳ dự án nào thuộc khu vực này. Đồng thời trong thời gian vừa qua, tại vị trí nêu trên có một số đối tượng tự ý vẽ ra thành bản đồ phân lô, đặt tên dự án và ngang nhiên quảng cáo rao bán khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt dự án. Trước tình hình trên, để cảnh báo người dân tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng, trục lợi và tuyên truyền cho người dân biết về quy định tách thửa đúng pháp luật, UBND phường đã ra thông báo cảnh báo mua bán đất nền nhà phố tại vị trí đường Dương Thị Mười (đối diện bệnh viện quận 12), phường Tân Chánh Hiệp để thông tin.
Khách hàng tố cáo Công ty DCB lừa đảo - ảnh 2

Khu đất thuộc quy hoạch đất công cộng

Ảnh: Đình Sơn

Trước phản ánh của khách hàng, chúng tôi đã liên hệ ông Nguyễn Văn Chung, nhưng mọi nỗ lực đều bất thành.
Theo thông tin chúng tôi có được, Công ty DCB tự giới thiệu thuộc Tập đoàn Địa ốc DCB bao gồm các công ty: Công ty DCB, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Địa ốc DCB, Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa Ốc DCB, Công ty Cổ phần DCB.Tổng giám đốc kiêm nhà đồng hành sáng lập Tập đoàn địa ốc DCB là bà Thái Thiên Hồng Đào.
Năm 2019, ông Chung với chức danh Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc DCB đại diện cho tập đoàn này nhận danh hiệu “Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam năm 2019”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ma túy giấu trong thực phẩm chuẩn bị xuất làm quả biếu bị Hải quan TP.HCM phát hiện, thu giữ /// Cục Hải quan TP.HCM

Giấu ma túy trong cá khô, sứa biển để xuất khẩu

Hai lô hàng xuất khẩu chứa ma túy ngụy trang thực phẩm xuất khẩu vừa bị Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TPHCM ngăn chặn kịp thời.