Khẩu trang y tế không nhãn mác bán giá trên trời

0 Thanh Niên Online
Khẩu trang được gom mua trên mạng để bán giá trên trời vừa bị bắt giữ tại Hà Nội. 
Khẩu trang không nhãn mác chứng từ được thu giữ tại Hà Nội /// Ảnh: Tổng cục QLTT Khẩu trang không nhãn mác chứng từ được thu giữ tại Hà Nội - Ảnh: Tổng cục QLTT
Khẩu trang không nhãn mác chứng từ được thu giữ tại Hà Nội
Ảnh: Tổng cục QLTT
Tổng cục Quản lý thị trường thông tin ngày 11.2, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ lô hàng 2.863 hộp khẩu trang của 18 loại, tương đương 143.000 chiếc. Toàn bộ lô hàng hóa trên trị giá hơn 1 tỉ đồng.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô ở đường Hồ Văn Chương (Đống Đa, Hà Nội) có 2.863 hộp khẩu trang của 18 loại, tương đương 143.000 chiếc. Trong đó, có 1 loại khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp không thể hiện thông tin địa chỉ nhà sản xuất gồm 449 hộp, mỗi hộp 50 chiếc. Toàn bộ số hàng này là loại khẩu trang 4 lớp lọc bụi, được mua gom trên mạng và được bán với giá 364.000 đồng/hộp không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Chủ lô hàng trên ngụ tại TP.Lạng Sơn khai nhận số hàng hóa này chuẩn bị giao dịch. Đáng chú ý, số hàng trên được mua gom trôi nổi trên thị trường qua mạng xã hội Facebook như Nhóm sỉ khẩu trang y tế rẻ 3 miền Bắc - Trung - Nam; Nhóm chuyên sỉ lẻ khẩu trang... thông qua Facebook có tên là “Chu ngọc Tú”.
Xét thấy lô hàng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã lập biên bản chuyển các mẫu khẩu trang trong lô hàng trên đến Trung tâm kiểm nghiệm thuốc mỹ phẩm Hà Nội để giám định chất lượng và xử lý theo quy định.
Cũng trong ngày 11.2, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã kiểm tra 169 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc kinh doanh mặt hàng khẩu trang và nước sát khuẩn. Trong số các cửa hàng bị kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 42 cửa hàng vi phạm với tổng số tiền xử phạt hơn 103 triệu đồng và tạm giữ 184.254 khẩu trang các loại.
Như vậy, cộng dồn từ ngày 31.1 đến ngày 11.2, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra, xử lý 3.828 vụ việc vi phạm.
Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch, đặc biệt là khẩu trang y tế, nước sát khuẩn để phòng chống dịch bệnh nCoV vẫn đang tiếp tục tăng cao. Các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá theo quy định. Tuy nhiên, do nguồn hàng cung cấp còn hạn chế dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng hóa, nhất là mặt hàng khẩu trang y tế và một số nơi vẫn còn hành vi găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thương mại điện tử được nhận định là mảnh đất “màu mỡ” cho các nhà đầu tư /// Ảnh: K.N

Miếng bánh vài chục tỉ USD từ chợ online

Từ mô hình các cửa hàng offline thành công, Walmart- gã khổng lồ trên thị trường phân phối đã lấn sân sang lĩnh vực bán lẻ online trong xu hướng kinh tế số diễn ra mạnh mẽ hiện nay.