Khoảng 30 ha rừng chết chưa rõ nguyên nhân

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Phần lớn cây chết đã trên 20 năm tuổi và ở phía trong lõi rừng (ảnh)...
 /// Ảnh: Bắc Bình - Ảnh: Bắc Bình
Ảnh: Bắc Bình
Ngày 12.9, ông Nguyễn Quang Kiệt, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh Bến Tre, cho biết rừng đước phòng hộ trải dài 65 km bờ biển thuộc 3 huyện Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú đang bị chết hàng loạt với diện tích khoảng 30 ha.
[VIDEO] Rừng hơn 20 năm tuổi chết vì quá già?
Phần lớn cây chết đã trên 20 năm tuổi và ở phía trong lõi rừng (ảnh), khu vực có người dân sinh sống. Nguyên nhân vẫn chưa xác định được nhưng có thể do cây đã quá già cỗi, bởi tuổi thọ trung bình của cây đước khoảng 20 năm.
Năm 2017, khoảng 4 ha rừng thuộc lô 3, khoảnh 4, tiểu khu rừng được bảo vệ nghiêm ngặt ở H.Thạnh Phú cũng bị chết cục bộ. Đến nay, ngành chức năng vẫn chưa khai thác dù diện tích rừng chết này đã khô, dưới tán rừng bốc mùi thối rất khó chịu.
Hiện Ban Quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh Bến Tre đang xin chủ trương từ UBND tỉnh, Bộ NN-PTNT để lập kế hoạch khai thác tận thu diện tích rừng chết để trồng mới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuối Laba xuất khẩu đi Nhật /// Lâm Viên>

Nông nghiệp cần sự khác biệt

Tư duy truyền thống mang tính bảo thủ “xưa bày nay làm” đã cản trở khả năng sáng tạo sản phẩm của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Với nông nghiệp công nghệ cao, yêu cầu những sản phẩm khác biệt lại càng lớn.
Mekong Capital đã thoái hết vốn tại Thế Giới Di Động và thu lãi lớn /// M.P>

Quỹ ngoại lãi lớn tại Việt Nam

Dù 2 quý đầu năm nay thị trường chứng khoán Việt Nam suy giảm nhưng tính chung, các quỹ đầu tư nước ngoài vẫn gặt hái thành công.