Khoảng 30 ha rừng chết chưa rõ nguyên nhân

0 Thanh Niên
Phần lớn cây chết đã trên 20 năm tuổi và ở phía trong lõi rừng (ảnh)...
 /// Ảnh: Bắc Bình - Ảnh: Bắc Bình
Ảnh: Bắc Bình
Ngày 12.9, ông Nguyễn Quang Kiệt, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh Bến Tre, cho biết rừng đước phòng hộ trải dài 65 km bờ biển thuộc 3 huyện Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú đang bị chết hàng loạt với diện tích khoảng 30 ha.
[VIDEO] Rừng hơn 20 năm tuổi chết vì quá già?
Phần lớn cây chết đã trên 20 năm tuổi và ở phía trong lõi rừng (ảnh), khu vực có người dân sinh sống. Nguyên nhân vẫn chưa xác định được nhưng có thể do cây đã quá già cỗi, bởi tuổi thọ trung bình của cây đước khoảng 20 năm.
Năm 2017, khoảng 4 ha rừng thuộc lô 3, khoảnh 4, tiểu khu rừng được bảo vệ nghiêm ngặt ở H.Thạnh Phú cũng bị chết cục bộ. Đến nay, ngành chức năng vẫn chưa khai thác dù diện tích rừng chết này đã khô, dưới tán rừng bốc mùi thối rất khó chịu.
Hiện Ban Quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh Bến Tre đang xin chủ trương từ UBND tỉnh, Bộ NN-PTNT để lập kế hoạch khai thác tận thu diện tích rừng chết để trồng mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kế hoạch khôi phục vận tải vẫn chưa chốt lại thời gian triển khai /// Khả Hoà

Đường sắt dự kiến chạy lại tàu từ 1.10

Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn đã thông báo chính sách giá vé tàu khách từ 1.10 đến 31.12, trong khi Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội đã dự kiến chạy lại nhiều đoàn tàu từ 1.10.