Khối ngoại mua ròng giúp VN-Index giữ mức 900 điểm

0 Thanh Niên Online
Phiên chứng khoán cuối tuần hôm nay 18.1 đóng cửa trái chiều trên hai sàn.
Nhà đầu tư trong nước vẫn ít giao dịch /// Ngọc Dương Nhà đầu tư trong nước vẫn ít giao dịch - Ngọc Dương
Nhà đầu tư trong nước vẫn ít giao dịch
Ngọc Dương
Trong khi VN-Index tăng nhẹ 0,41 điểm lên 902,3 điểm thì ngược lại HNX-Index mất đi 0,37 điểm còn 101,56 điểm.
Việc thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên rạng sáng 18.1 (giờ Việt Nam) tăng điểm đã tác động tích cực tới thị trường trong nước. Nhưng hiện tại tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng khiến thanh thị trường mở cửa với giao dịch chậm. Xu hướng chủ đạo vẫn là sự giằng co của các chỉ số nhưng trong biên độ hẹp. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục phân hóa rất mạnh.
Tuy nhiên lực cầu vào cuối phiên sáng suy yếu đi đáng kể và khiến HNX-Index đảo chiều giảm điểm, còn VN-Index chỉ giữ được sắc xanh nhẹ. Bước vào phiên chiều, thị trường diễn ra tích cực hơn, nhất là trên sàn TP.HCM khi các cổ phiếu blue-chips tăng giá mạnh như DHG, HPG, MSN, VNM, VIC, VPB…
Ở chiều ngược lại, VRE giảm mạnh hơn 2% và các cổ phiếu chủ chốt của nhóm ngân hàng như BID, CTG, VCB… cũng lao dốc. Điều đó khiến cho VN-Index chỉ còn tăng ít so với trước đó.
Trong một số phiên gần đây, xu hướng dòng tiền đang tìm đến một số cổ phiếu riêng lẻ như một số mã thuộc ngành thủy sản, sắt thép, xây dựng như HPG, ABT, ASM, CEE, NVL…
Phiên này thanh khoản của thị trường gia tăng so với các phiên trước nhờ vào giao dịch thỏa thuận nội khối của các nhà đầu tư nước ngoài ở cổ phiếu MSN và VRE. Tổng cộng khối ngoại đã giao dịch thỏa thuận 19,76 triệu cổ phiếu VRE có trị giá 594,77 tỉ đồng và 13,9 triệu cổ phiếu MSN có trị giá hơn 1.041 tỉ đồng.
Tổng cộng thị trường có hơn 171,45 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được giao dịch thành công, đạt tổng trị giá gần 4.255,4 tỉ đồng. Trong đó các nhà đầu tư ngoại tổng cộng mua vào 41,89 triệu đơn vị có trị giá 1.979,8 tỉ đồng, trong khi bán ra 42 triệu đơn vị có trị giá 1.975,9 tỉ đồng. Tổng khối lượng vẫn bán ròng đạt 267.715 cổ phiếu, nhưng tính về giá trị khối ngoại vẫn mua ròng 3,8 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vietnam Airlines giới thiệu chương trình bán ưu đãi ghế trống bên cạnh /// VNA

Tặng ghế trống bên cạnh khi mua vé máy bay

Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, Vietnam Airlines giới thiệu chương trình bán ưu đãi ghế trống bên cạnh cho hành khách khi mua vé phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn và phổ thông tiết kiệm.