Khối ngoại mua ròng nhưng chứng khoán vẫn chưa chinh phục được 1.000 điểm

0 Thanh Niên Online
Trái ngược với tuần bán ròng đầu tiên trong tháng 9, tuần qua các nhà đầu tư nước ngoài quay lại mua khá mạnh trên sàn chứng khoán Việt Nam.
VN-Index vẫn chưa chinh phục lại được mức 1.000 điểm /// Ngọc Dương VN-Index vẫn chưa chinh phục lại được mức 1.000 điểm - Ngọc Dương
VN-Index vẫn chưa chinh phục lại được mức 1.000 điểm
Ngọc Dương
Cụ thể, khối ngoại đã mua vào tổng cộng 92,4 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ có trị giá 4.041,7 tỉ đồng. Ở chiều ngược lại khối này bán ra 82,3 triệu đơn vị có trị giá 3.321 tỉ đồng. Tính chung nhà đầu tư ngoại mua ròng 9,7 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ với trị giá tương ứng 673,5 tỉ đồng.
Trong đó, dẫn đầu danh sách cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khối ngoại mua ròng mạnh nhất sàn TP.HCM là cổ phiếu VNM với trị giá 276,6 tỉ đồng. Tiếp sau đó, VCB và HPG được khối ngoại mua ròng lần lượt 185 tỉ đồng và 129,3 tỉ đồng. Còn bị bán mạnh nhất là MSN với trị giá 66,7 tỉ đồng và DHG, NVL bị bán ròng trên 30 tỉ đồng.
Dù nhà đầu tư ngoại đã quay lại mua ròng mạnh trong tuần vừa qua nhưng chỉ số VN-Index vẫn chưa thể chinh phục thành công mức 1.000 điểm. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index đứng ở 991,34 điểm, tương ứng tăng 2,32% so với tuần trước đó. HNX-Index cũng tăng 1,5% lên 113,37 điểm.
giai đoạn hiện tại, các công ty chứng khoán vẫn đều có chung nhận định là thị trường vẫn đang giằng co mạnh giữa bên mua và bên bán. Mỗi khi thị trường tăng mạnh là cuối phiên sẽ có lực bán lớn để “đè" chỉ số chứng khoán giảm trở lại. Xét về kỹ thuật, vùng kháng cự hiện nay của VN-Index nằm tại mức 1.000 - 1.020 điểm trong khi vùng hỗ trợ nằm tại mức 950 - 955 điểm.
Tuy nhiên, về việc khuyến nghị giao dịch thì các công ty chứng khoán sẽ khác nhau. Ví dụ công ty chứng khoán Maybank Kim Eng VN cho rằng dù có thể thị trường còn tiếp tục đón nhận thêm các rung lắc trong những phiên tới, nhưng đây là thời điểm tốt cho việc tái cơ cấu lại danh mục và thực hiện điều chỉnh đưa tỷ trọng cổ phiếu lên mức cao hơn tiền do trạng thái ngắn hạn trước đó đã được xác nhận có sự cải thiện. Tương tự, công ty chứng khoán Tân Việt nhận định rủi ro giảm sâu không lớn, vì vậy, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp giảm giá để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, mặc dù vậy, việc sử dụng margin ở thời điểm hiện tại không được khuyến nghị.
Thế nhưng công ty chứng khoán Bảo Việt vẫn thận trọng hơn khi cho rằng xu hướng và các nhịp diễn biến của thị trường chưa có gì thay đổi. Do vậy chiến lược giao dịch nên tiếp tục duy trì với tỷ trọng danh mục nên được khống chế tối đa ở mức 50% cổ phiếu...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngay từ 7 giờ 30 sáng, rau củ quả, gạo, sữa... đã được chở về tập kết trước cửa tòa nhà /// Ảnh: Ng.Nga

Ấm áp tình người tại chung cư bị phong toả Useful

Chỉ trong một buổi sáng, hàng trăm bao gạo, hàng trăm vỉ trứng, hộp sữa, rau củ quả… từ các mạnh thường quân đã được đến tay những người dân đang bị cách ly trong tòa nhà Useful Apartment tại TP.HCM.