Không có mẫu hoá đơn tiền điện nào được tỷ lệ bình chọn quá bán

4 Thanh Niên Online
Trong 4 mẫu hoá đơn tiền điện được đưa ra bình chọn, không có mẫu nào nhận được quá bán ý kiến bình chọn của người dân, nên EVN sẽ chọn mẫu có tỷ lệ cao nhất để hoàn thiện.
Mẫu số 4 (dưới cùng, bên phải) có tỷ lệ bình chọn nhất /// Ảnh Chí Hiếu Mẫu số 4 (dưới cùng, bên phải) có tỷ lệ bình chọn nhất - Ảnh Chí Hiếu
Mẫu số 4 (dưới cùng, bên phải) có tỷ lệ bình chọn nhất
Ảnh Chí Hiếu
Ngày 22.7, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức công bố kết quả chương trình “Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện”.
Quá trình bình chọn đã diễn ra trong 1 tháng, từ 12.6 đến hết 11.7. Chương trình bình chọn đã nhận được sự quan tâm của người dân trên tất cả các tỉnh, thành trên toàn quốc, với tổng cộng 76.182 lượt bình chọn.
Trong số này, TP.HCM là địa phương có số lượt người bình chọn nhiều nhất với hơn 13.000 lượt. Hà Nội xếp sau đó với con số gần 12.000.
Ngoài ra, trong 1 tháng diễn ra chương trình cũng đã thu hút 614.047 lượt người xem, 15.648 lượt bình luận và góp ý.
Số lượt bình chọn theo từng mẫu hóa đơn tiền điện như sau: mẫu 1 có 16.031 lượt bình chọn (21,0%); mẫu 2 có 18.823 lượt bình chọn (24,7%); mẫu 3 có 17.161 lượt bình chọn (22,5%); mẫu 4 có 24.167 lượt bình chọn (31,7%).
Như vậy, trong số các mẫu đưa ra bình chọn, mẫu hóa đơn tiền điện số 4 đã thu hút số lượt tham gia chọn cao nhất với trên 24.167 phiếu bình chọn, chiếm tỷ lệ 31,7%.
Bày tỏ quan điểm tại buổi công bố, TS Vũ Đình Ánh, chuyên gia độc lập đặt vấn đề: “Do không có mẫu nào có tỷ lệ quá bán nên EVN sẽ chọn mẫu hoá đơn tiền điện có tỷ lệ cao nhất hay hoàn thiện thêm mẫu mới để lấy ý kiến"?
Trong khi đó, TS Nguyễn Minh Phong cho biết dù số đông không cùng ý kiến với ông (ông Phong bình chọn mẫu số 2) nhưng việc mẫu 4 được chọn nhiều nhất là có lý vì đây mẫu đơn giản, “bình dân” hơn cả.
Ông Võ Quang Lâm, Phó tổng giám đốc EVN, cho hay mặc dù mẫu số 4 là mẫu hóa đơn tiền điện có số lượt bình chọn nhiều nhất nhưng EVN cũng sẽ phân tích, tiếp thu các góp ý của những người tham gia bình chọn để tổng hợp các ưu, nhược điểm của tất cả các mẫu đã được lấy ý kiến rộng rãi nhằm có được mẫu hoá đơn tối ưu nhất khi đưa vào ban hành và áp dụng.
“Mẫu cuối cùng dự kiến sẽ được xây dựng trên nền mẫu số 4, có tiếp thu các ý kiến góp ý, nhất là chắt lọc những ưu điểm của các mẫu khác. Dự kiến vào tháng 9, EVN sẽ đưa vào sử dụng sau khi hoàn thiện, báo cáo Bộ Tài chính”, ông Lâm nói.
Đại diện EVN cho biết thêm, thông qua việc tổ chức cuộc bình chọn này, EVN muốn gửi tới thông điệp tiếp tục đổi mới, thể hiện sự minh bạch, cầu thị và lắng nghe khách hàng. Đồng thời, chương trình cũng đã thu hút đông đảo người dân và quý khách hàng sử dụng điện quan tâm tham gia bình chọn để qua đó cũng tăng cường thông tin tới dư luận về hóa đơn tiền điện.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen du Lam

Nguyen du Lam

Ai mà khùng đi bình chọn cái mẫu hóa đơn, làm chuyện *ruồi bu* để khỏa lấp dư luận việc tăng giá vô căn cứ !!!!
Người dân chúng tôi chỉ quan tâm đến giá điện. Giá điện thấp theo mức thu nhập bèo nhèo của người dân là vui rồi !!! Hóa đơn mẫu nào không quan tâm !!!
Nguyễn thị trang

Nguyễn thị trang

Cái cần lấy ý kiến là giá điện lại không lấy. Ba cái vớ vẩn này thì lại lấy ý kiến!
Nguyên binh

Nguyên binh

Tiền điện tăng kinh khủng là do hóa đơn à, làm trò thì cũng vừa phải chứ giờ thời đại nào mà vẫn còn chơi trò bình mới rượu cũ.
Duyen Tran

Duyen Tran

Quan trọng là giá điện được điều chỉnh hợp lí, còn hóa đơn chỉ là hình thức, khách hàng xem thông tin xong cũng bỏ đi, chẳng ai quan tâm hóa đơn đẹp hay xấu cả. Ngành điện nên quan tam các vấn đề cốt lõi khác: hạ tầng cung cấp điện, thái độ phục vụ khác hàng... hơn là mấy cái như vầy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm