Không yêu cầu dỡ gạo xuất khẩu ra khỏi container để kiểm tra

0 Thanh Niên Online
Cục Giám sát quản lý về hải quan (Tổng cục Hải quan) thông báo đến các đơn vị hải quan đang làm thủ tục xuất khẩu gạo không cần phải dỡ gạo khỏi container để kiểm tra.
Tổng cục Hải quan chỉ đạo kiểm tra gạo bằng biện pháp nghiệp vụ, không dỡ gạo xuống để kiểm tra từng container /// Ảnh: Huỳnh Thanh Phong Tổng cục Hải quan chỉ đạo kiểm tra gạo bằng biện pháp nghiệp vụ, không dỡ gạo xuống để kiểm tra từng container - Ảnh: Huỳnh Thanh Phong
Tổng cục Hải quan chỉ đạo kiểm tra gạo bằng biện pháp nghiệp vụ, không dỡ gạo xuống để kiểm tra từng container
Ảnh: Huỳnh Thanh Phong
Việc kiểm tra hồ sơ để xác định gạo xuất khẩu đáp ứng các điều kiện quy định tại Nghị định 107 ngày 15.8.2018 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo.
Về kiểm tra thực tế để xác định lượng hàng hóa thực xuất khẩu, các đơn vị sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, không yêu cầu doanh nghiệp phải dỡ hàng ra khỏi container, đối với hàng hóa đóng trong container để kiểm tra.
Cụ thể, đối với hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu đường bộ, khối lượng hàng hóa phải được kiểm tra qua cân, được cơ quan hải quan ghi nhận để xác nhận số lượng thực tế xuất khẩu. Còn với hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu đường biển, cơ quan hải quan căn cứ khối lượng hàng hóa thực tế được xếp lên phương tiện vận tải của hãng tàu hoặc đơn vị xếp dỡ để xác nhận số lượng thực tế xuất khẩu.
Không yêu cầu dỡ gạo xuất khẩu ra khỏi container để kiểm tra - ảnh 1
Trước đó, một số doanh nghiệp phía Nam phản ánh gạo xuất khẩu qua hạn ngạch kỳ này phải kiểm tra 100%, bốc dỡ hàng hóa xuống để kiểm tra trực tiếp khiến chi phí đội lên gây khó khăn cho doanh nghiệp ngay trong mùa dịch.
Cập nhật đến cuối giờ sáng thứ Hai (20.4) trên cổng thông tin hải quan điện tử, đã có gần 32.533 tấn gạo được xuất khẩu theo hạn ngạch. Trước đó, tính đến hết ngày Chủ Nhật (19.4), lượng gạo thực xuất theo hạn ngạch đạt gần 24.982 tấn. Như vậy, trong sáng thứ Hai đầu tuần, đã có thêm 8.551 tấn gạo vừa được xuất. Hạn ngạch xuất khẩu gạo tháng 4 tổng cộng là 400.000 tấn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá căn hộ khắp nơi đều tăng trong quý 1/2021 /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Giá nhà ở tăng 5-10% trong quý đầu năm

Báo cáo thị trường quý 1/2021 của Bộ Xây dựng mới công bố cho biết giá căn hộ chung cư và nhà riêng lẻ tại các địa phương trên cả nước tăng đều theo tháng.