Khu 'đất vàng' tứ giác Bến Thành đổi chủ

0 Thanh Niên Online
Khu đất vàng ở tứ giác Bến Thành đối diện chợ Bến Thành (quận 1, TP.HCM) đã đổi chủ đầu tư mới sau khi Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco góp vốn với một công ty khác để thực hiện dự án. 
Khu đất vàng sau nhiều năm triển khai chậm tiến độ đã đổi chủ /// C.T.V Khu đất vàng sau nhiều năm triển khai chậm tiến độ đã đổi chủ - C.T.V
Khu đất vàng sau nhiều năm triển khai chậm tiến độ đã đổi chủ
C.T.V
Mới đây Sở Xây dựng TP.HCM đã có tờ trình UBND TP.HCM đề nghị công nhận chủ đầu tư dự án khu văn phòng - thương mại - dịch vụ - căn hộ ở - khách sạn 6 sao và văn phòng (officetel) tại khu tứ giác Bến Thành, quận 1, TP.HCM.
Theo đó khu đất rộng 8.600 m2 được giới hạn bởi các tuyến đường Phạm Ngũ Lão - Phó Đức Chính - Lê Thị Hồng Gấm và đường Calmette năm 2013 được UBND quận 1 chấp thuận cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư với quy mô 46-55 tầng (trong đó có sáu tầng hầm) với tối đa 420 căn hộ ở. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2012 đến 2017.
Trong năm 2013, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định thuận giao đất cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco để thực hiện dự án.Trong quá trình thực hiện dự án, Công ty Bitexco góp vốn với Công ty TNHH Saigon Glory theo hợp đồng góp vốn với tài sản góp vốn được định giá là 7.000 tỉ đồng (gồm giá trị quyền sử dụng đất là 4.200 tỉ đồng và tài sản của dự án là 2.800 tỉ đồng).
Hiện Văn phòng Đăng ký đất đai TP đã thực hiện thủ tục cập nhật biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sang cho Công ty TNHH Saigon Glory. Thời gian thực hiện dự án được thay đổi đến năm 2021 thay vì năm 2017 phải xong như quy định tại văn bản chấp thuận đầu tư của UBND TP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm