Lý Sơn bắt đầu 'sốt giá' do bị cô lập

1
(TNO) Sau 10 ngày bị cô lập do ảnh hưởng gió mùa đông bắc, việc lưu thông hàng hóa từ đất liền ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị gián đoạn khiến nguồn hàng trên đảo khan hiếm và tăng giá.

(TNO) Sau 10 ngày bị cô lập do ảnh hưởng gió mùa đông bắc, việc lưu thông hàng hóa từ đất liền ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị gián đoạn khiến nguồn hàng trên đảo khan hiếm và tăng giá.

Lý Sơn: Cô lập vì biển đồng các mặt hàng thi nhau tăng giá
Lý Sơn đang khan hiếm hàng hóa, thực phẩm nên giá cả tăng từng ngày - Ảnh: V.M

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên Online ngày 24.12, trong nhiều ngày qua, giá các mặt hàng rau xanh, củ quả bắt đầu tăng; thực phẩm tươi sống tăng giá từ 20-30% như: thịt heo, bò, gà sống, cá các loại...; mặt hàng gạo tại các cửa hàng bán lẻ trên đảo cũng tăng từ 5-10%.

Do biển động kéo dài nên người dân trên đảo cũng đổ xô đi mua xăng về dự trữ.

Bà Lê Thị Phường, chủ đại lý xăng dầu Nhiên Phường cho biết; hiện trong kho của đại lý còn dự trữ trên 5.000 lít xăng dầu, trong đó có gần 2.000 lít xăng, đủ để người dân trên đảo sử dụng trong 1 tuần.

Tuy nhiên nếu thời tiết biển động còn kéo dài thì lượng xăng dầu dự trữ không đủ cung cấp cho người dân, bà Phường cho hay.

Còn tại đảo Bé (An Bình), công tác cứu đói như mở kho cấp gạo cho người dân cũng được chính quyền xã lên phương án thực hiện khi biển động còn tiếp diễn.

Văn Mịnh

>> Lý Sơn bị cô lập do sóng to gió lớn
>> Ngư dân Lý Sơn được mùa cá cơm than
>> Kéo cáp ngầm mang điện đến Lý Sơn
>> Gió bão tại đảo Lý Sơn đang mạnh lên
>> Đảo Lý Sơn bị cô lập

Bình luận

User
Gửi bình luận
dangluong

dangluong

Chính phủ, Bộ GTVT nên nghiên cứu, đầu tư cho Quảng ngãi 01 - 02 tầu cao tốc, loại chạy được trong ĐK gió cấp 7 - cấp 8, sóng lừng 3 - 4 mét , vừa chở người, vừa chở nhu yếu phẩm, lương thực, xăng dầu ....chạy từ cảng Sa kỳ ra trong thời điểm gió chướng đông bắc, giúp dân đỡ cực phần nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm