Mỗi ngày chợ nông sản Thủ Đức đón hơn 3.700 tấn hàng

0 Thanh Niên Online
Sau 15 năm hoạt động, chợ đầu mối nông sản Thủ Đức đã gia tăng gấp nhiều lần số hàng hóa ra vào chợ hằng đêm.
Chợ nông sản Thủ Đức tấp nập về đêm /// Thảo Thương Chợ nông sản Thủ Đức tấp nập về đêm - Thảo Thương
Chợ nông sản Thủ Đức tấp nập về đêm
Thảo Thương
Theo Công ty cổ phần quản lý và kinh doanh chợ Nông sản Thủ Đức nhân lễ kỷ niệm 15 năm thành lập chợ đầu mối vào ngày 1.12, từ vài trăm xe ra vào chợ hằng đêm, đến nay con số này đã tăng lên vài ngàn xe.
Lượng hàng hóa nhập chợ trung bình mỗi ngày lên đến khoảng 3.700 tấn, bao gồm khoảng 3.000 tấn hàng nội và 700 tấn hàng nhập. Số lượng hàng hóa đã tăng gấp gần 4 lần so với con số khoảng 940 tấn hàng của ngày đầu thành lập chợ vào năm 2003.
Hiện nay, chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức đang có 917 thương nhân đang kinh doanh với 1.384 điểm kinh doanh. Bên cạnh đó có 570 cán bộ nhân viên và công nhân bốc xếp. Chợ đã trở thành một trung tâm giao thương hàng nông sản lớn của TP.HCM và hàng đầu của cả nước.
Chợ cũng là điểm nằm trong hệ thống kênh phân phối hàng nông sản kết nối với nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bắc Giang, Hà Giang, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Long An, Đồng Nai... 
Cũng nhân sự kiện kỷ niệm 15 năm ngày thành lập chợ, Công ty cổ phần quản lý và kinh doanh chợ Nông sản Thủ Đức và cá nhân ông Nguyễn Văn Huây - thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc công ty đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

USD giảm giá ngày 22.10 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Giá USD hôm nay ngày 22.10.2020: Giảm mạnh

Ngày 22.10, giá USD giảm đều cả trong và ngoài nước. Trên thị trường quốc tế, giá đồng bạc xanh biến động mạnh xoay quanh cuộc bầu cử tổng thống và gói kích thích kinh tế Mỹ.

/form>