Nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo lên 100 triệu đồng

0 Thanh Niên
Ngày 22.2, Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, từ ngày 1.3 tới mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo sẽ được nâng từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ vay không phải bảo đảm tiền vay.
Đây là quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội về việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với hộ nghèo đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh.
Ngoài nâng mức cho vay tối đa, thời hạn cho vay tối đa cũng được nâng lên 120 tháng phù hợp với quá trình sinh trưởng và phát triển của các đối tượng đầu tư dài hạn.
Tính đến hết năm 2018, tổng dư nợ các chương trình tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội đạt trên 187.000 tỉ đồng; trong đó dư nợ chương trình cho vay hộ nghèo đạt 38.000 tỉ đồng (chiếm 20,2% tổng dư nợ) với 1,28 triệu hộ nghèo đang còn dư nợ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguồn cung thịt heo sạch bệnh an toàn vẫn dồi dào /// Ngọc Dương

Không lo khan hiếm nguồn cung thịt

Theo Bộ Công thương, nguồn cung thịt các loại trong nước vẫn đảm bảo tiêu dùng, không lo khan hiếm. Trong trường hợp xấu, dịch bệnh tiếp tục phát triển có thể tăng nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu.