Ngành điều đạt kim ngạch xuất khẩu kỷ lục 3,6 tỉ USD

0 Thanh Niên Online
Ngược dòng ngoạn mục, ngành điều về đích năm 2019 với kim ngạch xuất khẩu kỷ lục 3,6 tỉ USD
 /// TN - TN
TN
Hôm nay (27.12), Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2019.
Trái ngược với không khí ảm đạm, bi quan những tháng đầu năm, các doanh nghiệp thuộc VINACAS đã bất ngờ tăng tốc ở những tháng cuối năm và đạt kim ngạch xuất khẩu kỷ lục 3,6 tỉ USD. Ông Nguyễn Văn Công - Chủ tịch VINACAS cho biết: Sự gia nhập thị trường đúng lúc của một số doanh nghiệp có tiềm lực tài chính đã giúp ngành điều VN bình ổn được giá điều thô nhập khẩu, điều tiết cung cầu thị trường nguyên liệu. Đây là một điều bất ngờ mà ngành điều VN trước nay chưa từng làm được.
Ngoài kỷ lục về kim ngạch xuất khẩu là 3,6 tỉ USD cho tất cả các sản phẩm điều, năm nay sản lượng điều nhân chế biến sâu (chiên, rang, tẩm gia vị, mật ong, bánh kẹo điều,...) tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đã chiếm đến 15% tổng sản lượng điều nhân được chế biến của toàn ngành, trong khi cùng kỳ năm ngoái, con số này chỉ ở mức 7-8%, góp phần đạt kế hoạch cả năm đề ra là xuất khẩu 450.000 tấn nhân điều, nhập khẩu 1,5 triệu tấn điều thô...
Năm 2020, VINACAS tiếp tục khuyến nghị các doanh nghiệp giảm sản lượng, tăng chất lượng với mục tiêu giữ vững vị trí số 1 thế giới về xuất khẩu nhân điều với tổng kim ngach xuất khẩu đặt ra là 4 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau 70 năm phát triển ngành công thương, theo Cục Công nghiệp, tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm điện - điện tử Việt Nam chỉ đạt  5-10% /// Ảnh: Ngọc Thắng

95% giá trị xuất khẩu hàng điện tử thuộc khối ngoại

“Tỷ lệ nội địa hóa ngành điện tử hiện rất thấp, chỉ khoảng 5-10%. Sản phẩm điện tử trên thị trường Việt Nam đa số là hàng nhập khẩu nguyên chiếc hoặc lắp ráp trong nước bằng phần lớn linh kiện nhập khẩu”.
Dự án King Bay đang bị khách hàng tố chủ đầu tư lừa đảo /// Ảnh: C.T.V

Phong tỏa tài khoản chủ đầu tư dự án King Bay

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang điều tra, xác minh vụ "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến đơn người dân tố cáo Công ty CP Free Land là chủ đầu tư dự án King Bay.