Bị 'ngâm' sổ đỏ vì doanh nghiệp đổi tên ?

0 Thanh Niên Online

Mới đây hàng chục khách hàng mua đất nền của dự án Gold Hill tiếp tục tìm đến Công ty Long Kim Phát để yêu cầu công ty mau chóng giao sổ đỏ cho khách hàng mua đất tại dự án này.

Khách hàng liên tục kéo đến chủ đầu tư đòi đất /// Sơn Sơn Khách hàng liên tục kéo đến chủ đầu tư đòi đất - Sơn Sơn
Khách hàng liên tục kéo đến chủ đầu tư đòi đất
Sơn Sơn
Dự án Gold Hill (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) do Công ty cổ phần Xây dựng Địa ốc Long Kim Phát (gọi tắt Công ty Long Kim Phát) tại địa chỉ 27 Đinh Bộ Lĩnh, phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM làm chủ đầu tư thông qua Công ty cổ phần Địa ốc Kim Phát bán ra thị trường. Tuy nhiên khách hàng đã đóng đầy đủ tiền nhưng hơn 2 năm nay vẫn chưa nhận được sổ đỏ.
Theo các khách hàng, trước đó chủ đầu tư đã nhiều lần xin gia hạn, mong khách hàng thông cảm việc chậm trễ giao sổ hồng do vướng mắc về giấy tờ, nhưng sau nhiều lần hứa hẹn đến hiện tại khách hàng vẫn chưa nhận được sổ đỏ như những gì công ty hứa.
Chính vì vậy, các khách hàng đã đưa ra tối hậu thư cho chủ đầu tư, nếu sau ngày 30.10.2018 họ nộp nốt phần tiền còn lại cho công ty mà chưa nhận được sổ đỏ thì họ sẽ đến công ty căng băng rôn để đòi quyền lợi.
Ông Vũ Thái Sơn, đại diện Công ty Long Kim Phát, cho biết do công ty đang làm thủ tục đổi tên nên việc ký kết sang tên sổ đỏ cho khách hàng không thể thực hiện ngay được. Do đó phải khi cập nhật tên mới thì mới có thể cấp sổ đỏ cho khách hàng.
"Hiện nay toàn bộ sổ đỏ đã được cấp cho Công ty Long Kim Phát. Tuy nhiên do công ty đổi tên, theo quy định phải cập nhật tên mới vào sổ đỏ mới có thể đăng ký công chứng sang tên cho khách hàng được”, ông Sơn cho hay.
Không thỏa mãn trước câu trả lời này, nhiều khác hàng đặt nghi vấn : Dự án Gold Hill đã triển khai từ lâu, đến nay đã chậm giao sổ đỏ hơn 2 năm so với cam kết trong hợp đồng tại sao công ty lại chọn thời điểm này để làm thủ tục đổi tên?. Hơn nữa, thủ tục đổi tên cũng không phải quá khó và quá lâu. Khi khách hàng yêu cầu xem sổ đỏ thì công ty lấy lý do đã nộp cho Sở Tài nguyên và Môi trường nên không cung cấp. 
“Chúng tôi đang rất lo lắng không biết có thực sự chủ đầu tư đã nộp sổ đỏ cho Sở Tài nguyên và Môi trường thật hay là đang cầm cố tại ngân hàng để chiếm dụng vốn của khách hàng như các dự án khác nên cứ lần lữa mãi", chị Hồng, một khách hàng mua đất tại dự án lo lắng nói.
Liên quan đến sự việc này, Thanh Niên từng có bài phản ánh Thiệt đơn, thiệt kép khi mua đất nền dự án Gold Hill.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VPBank đạt hơn 7.900 tỉ đồng doanh thu trong quý 1

VPBank đạt hơn 7.900 tỉ đồng doanh thu trong quý 1

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng hôm nay công bố kết quả kinh doanh quý 1/2019 ghi nhận sự củng cố ở các chỉ số nền tảng, với sự tăng trưởng vượt bậc nguồn thu phí cho thấy hiệu quả từ động lực tăng trưởng mới.
 /// Vietlott

Khách hàng từ Cà Mau nhận giải Jackpot 44 tỉ đồng

Ngày 19.4, Chi nhánh Cần Thơ (thuộc Vietlott) tiến hành trao giải thưởng Jackpot sản phẩm Mega 6/45 kỳ QSMT số 00427. Anh T.Q.K là vị khách hàng may mắn lĩnh thưởng hơn 44 tỉ đồng (chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân).