'Thiệt đơn, thiệt kép' khi mua đất nền dự án Gold Hill

3 Thanh Niên Online
Không chỉ bị đơn vị môi giới nâng khống giá bán, nhiều khách hàng mua đất nền của dự án Gold Hill còn đang "dở khóc dở cười" vì 2 năm sau khi mua vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Vừa mất tiền, khách hàng còn bị chậm giao giấy chứng nhận /// Sơn Sơn Vừa mất tiền, khách hàng còn bị chậm giao giấy chứng nhận - Sơn Sơn
Vừa mất tiền, khách hàng còn bị chậm giao giấy chứng nhận
Sơn Sơn
Tháng 7.2016, nhiều khách hàng đã mua đất nền tại dự án Goll Hill (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) do Công ty cổ phần Xây dựng Địa ốc Long Kim Phát làm chủ đầu tư thông qua Công ty cổ phần Địa ốc Kim Phát.
Tuy nhiên, ngay sau khi đóng tiền được vài đợt, nhiều khách hàng phát hiện ra lô đất của mình đã bị đơn vị môi giới tự ý nâng khống giá bán lên gần gấp đôi so với giá chủ đầu tư đưa ra. Chưa kể nhiều thông tin về tiện ích, hạ tầng về dự án cũng không đúng so với thực tế mà khách được tư vấn, giới thiệu.
“Sau khi phát hiện ra sự việc, chúng tôi đã nhiều lần làm việc với chủ đầu tư để yêu cầu sự trợ giúp. Đến cuối năm 2016, lãnh đạo công ty Long Kim Phát là ông Trần Công Luận có đứng ra cam kết sẽ đại diện cho khách hàng, khởi kiện công ty Kim Phát ra tòa để thu hồi số tiền tự ý nâng khống lên cho chúng tôi”, chị N.T.T.H, một khách hàng cho biết.
Tin tưởng với những gì chủ đầu tư cam kết, chị và một số khách hàng đã quyết định vẫn tiếp tục thực hiện hợp đồng với chủ đầu tư. Theo ký kết giữa hai bên, sau 9 tháng kể từ khi đóng đủ số tiền 95% hợp đồng (tức tháng 3.2017), chủ đầu tư phải hoàn thành thủ tục cấp sổ đỏ cho khách hàng.
Thế nhưng, từ đó đến nay, chủ đầu tư liên tục thất hứa, dời lịch cấp sổ đỏ cho khách hàng. Quá bức xúc, ngày 20.7 vừa qua, hàng chục khách hàng đã kéo lên trụ sở công ty này để yêu cầu được làm việc, đối chất với chủ đầu tư.
Tại buổi làm việc, ông Vũ Thái Sơn, đại diện công ty Long Kim Phát cho biết, hiện còn 124 nền chưa được cấp sổ và công ty đã nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho số nền đất này tại Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Đồng Nai. Theo lịch hẹn, ngày 15.7 vừa qua là ngày Văn phòng Đăng ký đất đai trả hồ sơ và cấp phép cho số nền đất này. Tuy nhiên, đến hạn, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai đã có tin nhắn thông báo là việc cấp sổ sẽ không thể diễn ra đúng hạn. “Đây là điều không mong muốn, nằm ngoài khả năng của công ty, mong mọi người thông cảm”, ông Sơn nói.
Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, sở dĩ việc cấp sổ đỏ cho khách hàng tại dự án Gold Hill bị chậm trễ bởi đến tận ngày 27.2.2018, công ty Long Kim Phát mới làm thủ tục xin đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. Trong khi, việc này đáng ra phải thực hiện từ năm 2016, thời điểm khách hàng đã thanh toán đủ số tiền theo hợp đồng.
Điều đáng nói, theo nhiều khách hàng, dù liên tục thay đổi thời gian cấp sổ, nhưng phía công ty không hề có bất cứ thông báo nào cho khách hàng.
Cũng tại buổi làm việc, khi được hỏi về chính sách đền bù cho khách hàng khi trễ hạn bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ông Vũ Thái Sơn không trả lời thẳng vào vấn đề mà nói vòng vo, điều này làm nhiều người bức xúc vì cho rằng công ty thiếu sự tôn trọng khách hàng mà chỉ chăm chăm vào lợi ích của mình.
“Chúng tôi mua đất tại dự án này, vừa bị công ty môi giới nâng khống giá bán, nay lại bị chủ đầu tư chây ì trong việc cấp sổ đỏ. Thế mà họ cứ nói nhẹ như không, cứ "mong khách hàng thông cảm" trong khi cả năm qua, họ chẳng có lấy một lần tự chủ động liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi bị lừa một lần, nhưng vẫn tiếp tục theo hết hợp đồng vì tin vào uy tín của chủ đầu tư, nhưng nay đến chủ đầu tư cũng thất tín luôn”, một khách hàng nói.
Trong buổi làm việc, các khách hàng cũng khá ngạc nhiên khi được biết Công ty cổ phần Xây dựng Địa ốc Long Kim Phát đã đổi tên thành Công ty cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh. Theo những khách hàng này, họ không hề được thông báo về thông tin nói trên và lo ngại quyền lợi của mình sẽ bị ảnh hưởng khi công ty đổi tên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Mong rằng sẽ có nhiều công ty khác "làm ăn" như thế để cho những người đầu cơ bất động sản chùng tay khi muốn bỏ tiền ra đầu tư hòng kiếm lợi nhuận. Điều này nó sẽ làm cho giá bất động sản luôn ảo, khiến những người dân thật sự cần bất động sản để ở rất khó khăn.
Ttt

Ttt

Bạn nói vậy còn luật pháp để làm gì
tân thống xã

tân thống xã

Cứ tin tưởng và giao trứng cho ác đi, rồi biết thế nào là tin tưởng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>