TP.HCM: Nhà chờ xe buýt kiểu mới đi vào hoạt động

5 Thanh Niên Online
Thêm một hệ thống hạ tầng nhà chờ xe buýt hiện đại, đảm bảo an ninh - an toàn cho hành khách và học sinh khi chờ đón xe buýt được TP.HCM đưa vào hoạt động.
Hệ thống hạ tầng nhà chờ xe buýt hiện đại, đảm bảo an ninh - an toàn cho hành khách và học sinh khi chờ đón xe buýt tại khu vực trường học /// TTQLGTCC Hệ thống hạ tầng nhà chờ xe buýt hiện đại, đảm bảo an ninh - an toàn cho hành khách và học sinh khi chờ đón xe buýt tại khu vực trường học - TTQLGTCC
Hệ thống hạ tầng nhà chờ xe buýt hiện đại, đảm bảo an ninh - an toàn cho hành khách và học sinh khi chờ đón xe buýt tại khu vực trường học
TTQLGTCC
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, tăng cường tiện ích cho hành khách tiếp cận xe buýt, đồng thời thu hút người dân và học sinh sử dụng xe buýt và hưởng ứng chương trình “Thành phố an toàn với phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2017 - 2021, tầm nhìn đến năm 2030”, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã đưa vào vận hành hệ thống hạ tầng nhà chờ xe buýt hiện đại, đảm bảo an ninh - an toàn cho hành khách và học sinh khi chờ đón xe buýt tại khu vực Trường THCS Minh Đức (75 đường Nguyễn Thái Học, quận 1). 
[VIDEO] Thích thú với nhà chờ xe buýt kiểu mới, hiện đại bậc nhất Sài Gòn
Dự án trên nằm trong nguồn vốn kêu gọi xã hội hóa, với giá trị đầu tư xây dựng ban đầu là 700 triệu đồng do Tập đoàn Novaland tài trợ. Theo đó, Trung tâm đã tiến hành lắp đặt một nhà chờ mới với thiết kế hiện đại, kích thước 2 x 6,5 m, đồng thời cải tại lại vỉa hè với lối lên xuống nhằm phục vụ cho người khuyết tật được tiếp cận hệ thống xe buýt và tạo điểm nhấn mỹ quan đô thị cho khu vực trước cổng trường.
Để đảm bảo an toàn cho phụ huynh khi chờ đón con em, hệ thống lan can bảo vệ dài 21 m đã được lắp đặt sát mép bó vỉa (ngoại trừ các vị trí nhà chờ, lối lên xuống cho người khuyết tật, cổng trường).
Ngoài ra, dự án còn triển khai lắp đặt camera an ninh, trang bị bảng thông tin điện tử LED, hệ thống điện năng lượng mặt trời, loa phát âm thanh tại nhà chờ giúp người dân thuận tiện và yên tâm trong việc chờ đón xe.
Trước đó, Trung tâm cũng đã đưa vào sử dụng hệ thống nhà chờ xe buýt kiểu mẫu mới tại khu vực Trường THCS-THPT Lê Quý Đôn - đường Lê Quý Đôn, quận 3 bằng nguồn vốn xã hội hóa do Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) tài trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
việt

việt

nhà chờ xe buýt này chẳng có gì có thể coi là văn minh hiện đại, nó thô kệch và chỉ làm lợi cho công ty quảng cáo, cái hành khách cần là xe buýt qua trạm phải dừng đón khách thì không thấy có giải pháp nào, các xe vẫn muốn thì dừng, không thì chạy luôn. Hoặc điểm cố định cho hành khách lên, xuống để nhà xe không thể muốn dừng ở đâu là dừng bắt hành khách phải chạy theo xe buýt để lên xe Cuongquocviet2017@gmail.com
Thái văn Thời

Thái văn Thời

Hiện đại nhưng hiện không có thùng rác nào,đã thấy có rác xung quanh
tho tran kim

tho tran kim

lâu nay đi xe buýt đến nhà chờ tìm xem bảng thông tin tuyến và lộ trình thì không thấy nữa muốn đi đến đâu đành phải hỏi những người đang chờ xe xem họ có đi theo tuyến mình không may rủi có người đi cùng tuyến thì đỡ khổ không sai đường.
thành

thành

Không phải ai cũng rảnh để mà "quẹt quẹt" cái điện thoại đâu. Phải luôn luôn dự phòng các tình huống vì trong xã hội này đủ loại người từ già tới trẻ,....
dat Huynh

dat Huynh

Tải phần mềm bus map trong kho ứng dụng đó bạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm