Nhân viên đòi nợ thuê phải mặc đồng phục, đeo thẻ

5 Thanh Niên Online
Nhân viên đòi nợ thuê phải có trình độ học vấn từ trung cấp trở lên, khi đòi nợ phải mặc đồng phục...
Bộ Tài chính lại yêu cầu nhân viên đòi nợ thuê phải mặc đồng phục và đeo thẻ /// Đ.N.Thạch Bộ Tài chính lại yêu cầu nhân viên đòi nợ thuê phải mặc đồng phục và đeo thẻ - Đ.N.Thạch
Bộ Tài chính lại yêu cầu nhân viên đòi nợ thuê phải mặc đồng phục và đeo thẻ
Đ.N.Thạch
Đây là nội dung tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều về việc kinh doanh dịch vụ đòi nợ mới được Bộ Tài chính công bố để lấy ý kiến.
Dự thảo nêu rõ, các đơn vị phải cấp trang phục tự thiết kế cho người lao động. Trên trang phục phải có tên doanh nghiệp, đồng thời các đơn vị phải công khai mẫu trang phục tại trụ sở chính và các chi nhánh. Nhân viên đòi nợ phải mặc trang phục, đeo thẻ nhân viên và xuất trình giấy giới thiệu của doanh nghiệp khi làm việc trực tiếp với khách nợ hoặc với tổ chức, cá nhân khác liên quan. Công ty phải thu hồi lại trang phục, thẻ nhân viên đã cấp khi người lao động chấm dứt hợp đồng...
Đề xuất nhân viên đòi nợ thuê phải mặc đồng phục, đeo thẻ từng được Bộ Tài chính đưa ra trong dự thảo Nghị định năm 2016. Tuy nhiên đến khi xin ý kiến năm 2017, cơ quan này lại bỏ điều kiện trên sau khi tiếp thu ý kiến của các cơ quan. Thế nhưng, đến nay nội dung này lại được đưa vào dự thảo.
Bên cạnh đó, trong dự thảo mới lần này Bộ Tài chính cũng đề xuất vốn điều lệ tối thiểu đối với công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ là 2 tỉ đồng thay vì vốn pháp định như trước (vốn tối thiểu khi thành lập doanh nghiệp). Đồng thời giữ nguyên điều kiện về tiêu chuẩn đối với nhân viên đòi nợ phải có trình độ học vấn từ trung cấp trở lên thuộc một trong các ngành: kinh tế, quản lý, pháp luật, an ninh. Riêng giám đốc công ty đòi nợ phải có trình độ học vấn từ đại học trở lên thuộc một trong các ngành: kinh tế, quản lý, pháp luật, an ninh.
Trước đó, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) góp ý đề nghị bỏ áp đặt điều kiện về vốn ban đầu của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ cũng như các điều kiện về trình độ của người quản lý, giám đốc chi nhánh, người lao động của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ với lý do "không nhận thấy bất kỳ đặc thù nào về trình độ chuyên môn của hoạt động kinh doanh này so với các ngành, nghề kinh doanh thông thường nào khác".

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Ninh

An Ninh

Theo tôi không nên cho nghề đòi nợ thuê hoạt động vì gần như 100% các công ty đòi nợ thuê đều dùng hành vi đe dọa, khủng bố tinh thần con nợ để đạt mục đích mà không cần bất cứ lý do gì khác. Những người đi đòi nợ thường là những người có lý lịch xấu, ngang tàng. Thực sự hoạt động của họ đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội, gây bất an cho rất nhiều người khác.
Phũớc-Châu Thới

Phũớc-Châu Thới

đôi lúc kẻ vay tiền muốn ăn quỵt còn xấu xa hơn!
Hoàng Minh Tú

Hoàng Minh Tú

Người thiếu nợ không trả xấu xa hơn người đòi nợ. Bây giờ luật pháp công nhận nghề đòi nợ rồi nên yêu cầu xã hội ủng hộ nghề này.
lê đình giáp

lê đình giáp

rấtnhiều tý phú trên thế giới không học đại học có người không biết chữ...
vậy đòi nợ thuê cũng không cần học vấn cao chỉ cần có luật cho họ làm việc
Đinh xuân Dũng

Đinh xuân Dũng

Cần bở ngay nghề kinh doanh mang tính đe dọa, khủng bố, bất chấp đạo lý và bằng mọi hành động mất hết tình người để lấy được nợ./.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm