Nhiệt điện Phú Mỹ đạt cột mốc phát sản lượng 300 tỉ kWh điện

0 Thanh Niên Online
Vào lúc 8 giờ ngày 2.11.2020, Công ty nhiệt điện Phú Mỹ đã trở thành đơn vị phát điện đầu tiên ở Việt Nam phát lên hệ thống điện Quốc gia sản lượng điện thứ 300 tỉ kWh.
Các nhà máy điện do Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ quản lý vận hành hơn 23 năm qua /// ẢNH: GENCON3 Các nhà máy điện do Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ quản lý vận hành hơn 23 năm qua - ẢNH: GENCON3
Các nhà máy điện do Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ quản lý vận hành hơn 23 năm qua
ẢNH: GENCON3
Đây là cột mốc sản lượng điện cao nhất từ trước đến nay của Công ty nhiệt điện Phú Mỹ (Công ty hạch toán phụ thuộc của Tổng Công ty Phát điện 3 – GENCO3). Trước đây, công ty đã lần lượt xác lập các cột mốc 100, 200, 250 tỉ kWh, luôn là đơn vị dẫn đầu trong ngành điện về sản lượng điện cung cấp cho Hệ thống điện Quốc gia.
Các nhà máy điện do Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ quản lý vận hành được khởi công xây dựng từ năm 1997 để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng điện phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước đồng thời tiêu thụ một sản lượng khí đồng hành được tận dụng trong quá trình khai thác các giếng dầu của mỏ Bạch Hổ.
Từ một nhà máy với 2 tổ máy phát điện tuabin khí chu trình đơn có tổng công suất 288 MW vào năm 1997, đến nay công ty vận hành 4 nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp (Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2.1, Phú Mỹ 2.1 mở rộng và Phú Mỹ 4) bao gồm 13 tổ máy phát điện với tổng công suất là 2.540 MW, chiếm khoảng 4,54% công suất của hệ thống điện Việt Nam, hằng năm cung cấp cho hệ thống điện Quốc gia khoảng 16 tỉ kWh, chiếm hơn 18% sản lượng điện phía nam và hơn 6% sản lượng điện toàn hệ thống điện.
Để chủ động đảm bảo nhiên liệu cho sản xuất, công ty đang thực hiện các thủ tục triển khai đấu thầu, đàm phán và ký hợp đồng mua khí sau tái hóa LNG cung cấp cho các nhà máy điện Phú Mỹ để bổ sung cho lượng khí thiên nhiên suy giảm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm