Nợ xấu giảm giá mạnh vẫn khó bán

0 Thanh Niên Online

Hàng loạt khoản nợ xấu giảm giá từ 20 - 40% so với giá khởi điểm ban đầu vẫn không có người mua.

Khoản nợ xấu giảm giá mạnh vẫn không ai mua /// M.V Khoản nợ xấu giảm giá mạnh vẫn không ai mua - M.V
Khoản nợ xấu giảm giá mạnh vẫn không ai mua
M.V
Khoản nợ xấu của Công ty TNHH Thành phố vàng vừa được công bố đấu giá với mức giá khởi điểm giảm còn hơn 52 tỉ đồng. So với mức giá khởi điểm ban đầu thì mức giá này đã giảm 24,3 tỉ đồng, tương ứng hơn 31%. Đây là khoản nợ của Agribank đã bán nợ sang Công ty quản lý tài sản các tổ chức tín dụng (VAMC) với tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất 7.851,2 m2 tại P.Phú Hữu, Q.9, TP.HCM.
Ngoài ra, một khoản nợ khác của Agribank là Công ty CP Tập đoàn Đông Thiên Phú cũng giảm giá mạnh thời gian qua nhưng không bán được. Gần đây khoản nợ này giảm giá khởi điểm còn 144,4 tỉ đồng, so với giá công bố hồi tháng 9 đã giảm 75,6 tỉ đồng, tương ứng 35%.
Công ty CP bán đấu giá Lam Sơn vừa công bố giảm giá 42,2 tỉ đồng khoản nợ của Công ty CP ThuậnThảo Nam Sài Gòn và 95 khách hàng cá nhân sẽ được mang ra đấu giá trong thời gian tới, giá còn 801,5 tỉ đồng. Đây là lần thứ 7 khoản nợ này được mang ra đấu giá nhưng không thành do không có người tham dự. So với mức giá khởi điểm trong phiên đấu giá đầu tiên, mức giá này đã giảm khoảng 406,5 tỉ đồng, tương ứng 33,6%, đồng thời thấp hơn khoản nợ gốc và lãi 1.576,5 tỉ đồng.
Khoản nợ này tại VAMC tính đến ngày 30.6 có tổng dư nợ 1.905 tỉ đồng (nợ gốc 939,1 tỉ đồng, lãi 966 tỉ đồng) và tại BIDV hơn 473,3 tỉ đồng (nợ gốc 269 tỉ đồng, lãi 204 tỉ đồng). Tổng cộng khoản nợ lên 2.378 tỉ đồng. Tài sản đảm bảo nợ vay của nhóm khách hàng này gồm bất động sản tại 100B Bùi Thị Xuân, Q.1, TP.HCM; 2 miếng đất với diện tích khoảng 22 ha tại H.Bình Chánh, TP.HCM và 5,2 triệu cổ phiếu Công ty Thuận Thảo (mã GTT) thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc GTT (bà Thanh trước đây được biết đến là đại gia tại Phú Yên).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người dân tham gia vào hoạt động cho vay ngang hàng /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

'Quản' cho vay ngang hàng

Ông Cấn Văn Lực, Giám đốc Trường Đào tạo BIDV cho rằng cần có biện pháp để tránh cho vay ngang hàng biến tướng thành tín dụng đen, đầu tư đa cấp trá hình và rửa tiền... gây ra các hệ lụy kinh tế, xã hội.
Kiểm tra san hô phục hồi  /// HUỲNH DIÊN

Hồi sinh san hô Cù Lao Chàm

Những rạn san hô ở Cù Lao Chàm (TP.Hội An, Quảng Nam) đang hồi sinh, phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm tựa vững chắc cho những đàn cá trở về cư trú, sinh sôi, nảy nở...