Nóng: TP.HCM cho hoạt động trở lại taxi, xe công nghệ, xe khách liên tỉnh

2 Thanh Niên Online
Các hoạt động vận tải bằng taxi, xe công nghệ sẽ được triển khai bình thường kể từ hôm nay (23.4)
 /// Ảnh: Ngọc Dương - Ảnh: Ngọc Dương
Ảnh: Ngọc Dương
Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản khẩn về phương án tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố từ hôm nay (23.4)
Theo đó, hoạt động vận tải bằng taxi, xe công nghệ sẽ được triển khai bình thường. 
Hệ thống xe buýt có trợ giá sẽ công bố các tuyến hoạt động trở lại sau ngày 3.5. Xe buýt không trợ giá và liên tỉnh liền kề hoạt động trở lại theo phương án khai thác tuyến do Trung quản lý giao thông công cộng công bố biểu đồ chạy xe đã được Sở GTVT tỉnh liền kề có liên quan thống nhất.
Đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh:
Các tuyến cố định chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến)
Xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch: chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe đơn vị kinh doanh vận tải nếu có kết nối với các tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ, tối đa đến 50% theo tổng số xe nếu kết nối đến các tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ thấp.
Cùng với đó, bến phà Cát Lái, phà Bình Khánh và các tuyến vận tải hành khách ngang sông và nội tỉnh hoạt động bình thường, trừ xe ô tô có tổng tải trọng trên 8 tấn. Tuyến buýt đường thủy số 1 dừng hoạt động đến hết ngày 3.5. Các tuyến liên tỉnh chỉ được hoạt động tối đa 1 tuyến/ngày

Bình luận

User
Gửi bình luận
hien Chu

hien Chu

Nên cho mở cửa công viên đi, đeo khẩu trang tập thể dục chứ không thì bí bức quá rôi. Tôi sẽ chấp hành nghiêm chỉ tập không nói chuyện với ai. Hy vọng mọi người cũng vậy.
thu Nguyễn

thu Nguyễn

Mong mọi thứ trở lại bình thường. Hic

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quyết định 08 sẽ giúp việc cấp GCN cho người dân được nhanh chóng	 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Đột phá cấp 'sổ đỏ' cho dân

Quyết định 08 sửa đổi nhiều vấn đề đang tồn đọng bấy lâu nay khiến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bị chậm.