TP.HCM ngưng toàn bộ giao thông công cộng, kể cả taxi, Grab

14 Thanh Niên Online
Sở GTVT TP.HCM vừa tiếp tục có văn bản hỏa tốc thông báo ngưng toàn bộ hoạt động của mọi loại hình giao thông công cộng. 
Các ứng dụng gọi xe công nghệ cũng phải ngưng hoạt động từ 0 giờ 1.4 /// Ảnh: Ngọc Dương Các ứng dụng gọi xe công nghệ cũng phải ngưng hoạt động từ 0 giờ 1.4 - Ảnh: Ngọc Dương
Các ứng dụng gọi xe công nghệ cũng phải ngưng hoạt động từ 0 giờ 1.4
Ảnh: Ngọc Dương
Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản hỏa tốc thông báo về phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn thành phố bổ sung căn cứ theo chỉ thị cách ly toàn xã hội 15 ngày để chống dịch Covid-19Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành.

Trung tâm Sài Gòn trước giờ phút cả nước cách ly toàn xã hội vì Covid-19

Theo đó, TP.HCM sẽ tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn thành phố trong vòng 15 ngày, kể từ 00 giờ ngày mai (1.4). Trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất vẫn được phép hoạt động.
Tuy nhiên, các chuyến xe này phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu: khử trùng xe trước và sau khi đón khách; không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến xe; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo đúng quy định.
Sở GTVT đề nghị các bến xe khách liên tỉnh thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định và người dân để sắp xếp kế hoạch đi lại phù hợp.
Như vậy, toàn bộ hoạt động giao thông công cộng của TP.HCM sẽ tạm ngừng hoạt động 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 1.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Hùng

Phạm Hùng

Hãy chung tay chống dịch đi, tùy cơ ứng biến đừng thắc mắc này nọ.
LTS

LTS

Nếu muốn đi đến bệnh viện để khám, trị bệnh thì đi bằng phương tiện nào .
Hà Phương

Hà Phương

gọi xe cứu thương
Hóng

Hóng

Lo chung tay chống dịch..ngưng được các hoạt động là tốt..người ta ở tuyến đầu chống dịch...tính mạng của họ luôn bị rình rập...vậy mà các bác cứ vì lợi ích của mình...
Trí

Trí

Tôi có HĐ đến hạn giao hàng đi Nha Trang (hàng CNTT) và quay về lại Saigon sau 1 ngày. Vậy có thuê được xe 5 tấn, có đi và quay về được không? Bao gồm 1 tài xế và 1 nhân viên giao hàng. Nếu tôi không giao thì sẽ bị phạt chậm giao hàng theo HĐ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm