Nước ngoài gom toàn bộ hơn 48,33 triệu cổ phần Vinamilk

0 Thanh Niên Online
Chiều 10.11, hơn 48,33 triệu cổ phần (CP) tương ứng với 3,33% vốn cổ phần Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk đã được bán đấu giá thành công với giá 186.000 đồng/CP.
Hơn 48,3 triệu CP Vinamilk được nước ngoài gom mua /// Ảnh: Gia Khiêm Hơn 48,3 triệu CP Vinamilk được nước ngoài gom mua - Ảnh: Gia Khiêm
Hơn 48,3 triệu CP Vinamilk được nước ngoài gom mua
Ảnh: Gia Khiêm
Đây là số CP do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) mang ra bán đấu giá. Buổi đấu giá có 19 nhà đầu tư (NĐT) đăng ký tham gia, trong đó có 6 NĐT tổ chức nước ngoài, 5 NĐT tổ chức trong nước và 8 NĐT cá nhân trong nước. Tổng số cổ phần đăng ký mua trước khi buổi đấu giá diễn ra là hơn 73,8 triệu CP, vượt 53% so với tổng số cổ phần chào bán. Giá khởi điểm chào bán là 151.200 đồng/CP.
Giá đặt thầu thấp nhất là 152.000 đồng/CP và giá đặt thầu cao nhất là 186.000 CP. Kết quả, toàn bộ lô CP nói trên được đặt mua ở giá cao nhất và thuộc về một nhà đầu tư ngoại. Tổng giá trị số CP trúng đấu giá đạt hơn 8.990 tỉ đồng.
Đáng chú ý, trong đợt giao dịch buổi phiều khi phiên đấu giá diễn ra, cổ phiếu Vinamilk trên sàn chứng khoán bất ngờ tăng trần hết biên độ và đạt giá 173.800 đồng/CP với hơn 9,2 triệu cổ phiếu được giao dịch thành công. Trong đó, các nhà đầu tư nước ngoài cũng mua vào hơn 8,58 triệu cổ phiếu trong khi bán ra hơn 2,1 triệu cổ phiếu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung giá đất theo quy định hiện chỉ bằng khoảng 30 - 50% so với giá thị trường  /// Bích Chiêu

Tăng giá đất bao nhiêu là hợp lý?

Khung giá đất theo quy định thấp hơn giá giao dịch trên thị trường nhiều lần là nguyên nhân gây thất thu hàng nghìn tỉ đồng cho ngân sách, nảy sinh nhiều tranh chấp, khiếu kiện trong công tác giải phóng mặt bằng tại TP.HCM.
Thanh toán bằng thẻ trên điện thoại  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin nhắn qua app 'truy đuổi'

Dịch vụ nào cũng có ứng dụng (app) trên điện thoại, doanh nghiệp cũng tạo app riêng... phục vụ khách hàng. Thế nhưng, bên cạnh sự tiện dụng, rất nhiều người khốn khổ vì bị tin nhắn app 'truy đuổi'.