Ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT Sasco

0 Thanh Niên Online
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn vừa chính thức được bầu làm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco).
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn /// Ảnh: Trung Hiếu Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Ảnh: Trung Hiếu
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn
Ảnh: Trung Hiếu
Sasco là đơn vị chuyên kinh doanh hàng miễn thuế, ẩm thực, dịch vụ phòng chờ hạng thương gia và dịch vụ vận chuyển hành khách tại sân bay.
Theo đó, "ông vua hàng hiệu" lên làm chủ tịch thay thế bà Đoàn Thị Mai Hương, và bà Hương vẫn giữ chức vụ Tổng giám đốc. Hiện cổ đông lớn nhất tại Sasco là Tổng công ty Cảng Hàng không VN (ACV) với tỷ lệ nắm giữ 51%. Kế tiếp là nhóm công ty thuộc gia đình ông Johnathan đang nắm giữ tổng cộng 43,65% cổ phần tại Sasco (gồm Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP) giữ 24,05%, Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh nắm 5%, tỷ lệ còn lại thuộc Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu).
Sau khi tham gia mua cổ phần khi Sasco cổ phần hóa vào năm 2014, ông Johnathan và vợ là bà Lê Hồng Thủy Tiên là thành viên HĐQT không tham gia điều hành từ một năm nay. Theo báo cáo thường niên 2016 của Sasco, thu nhập của thành viên HĐQT không chuyên trách hơn 1,1 tỉ đồng trong năm.
Trong năm 2016, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ của Sasco đạt hơn 2.000 tỉ đồng, trong đó doanh thu bán hàng tại các cửa hàng miễn thuế chiếm một nửa. Lợi nhuận trước thuế đạt gần 283 tỉ đồng, tăng 240% so với năm 2015; lợi nhuận sau thuế đạt 234 tỉ đồng, tăng mạnh so với mức 11 tỉ đồng của năm 2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm