Ông Nguyễn Tử Quảng công bố Bkav sẽ sản xuất máy thở

13 Thanh Niên Online
Sáng nay (11.4), trên Facebook cá nhân của mình, ông Nguyễn Tử Quảng - Tổng giám đốc Tập đoàn Bkav cho biết công ty sẽ sản xuất máy thở xâm nhập điều trị cho bệnh nhân Covid-19.
CEO Tập đoàn Bkav cho biết sẽ tham gia sản xuất máy thở /// Ảnh: Bkav CEO Tập đoàn Bkav cho biết sẽ tham gia sản xuất máy thở - Ảnh: Bkav
CEO Tập đoàn Bkav cho biết sẽ tham gia sản xuất máy thở
Ảnh: Bkav
Theo ông Nguyễn Tử Quảng, Bkav đã hoàn tất kế hoạch sản xuất máy thở xâm nhập giúp điều trị bệnh nhân Covid-19. Ngay từ khi có tin GS Trần Văn Thọ và nhà sáng chế Trần Ngọc Phúc muốn chuyển giao công nghệ sản xuất máy thở cho Việt Nam, Bkav đã cử đội ngũ nghiên cứu dự án này. Tuy nhiên sau đó, ông Quảng được biết công ty thiết bị y tế hàng đầu thế giới Medtronic đã mở thiết kế máy thở xâm nhập PB 560 của họ cho các nhà sản xuất khác để chung tay cung cấp cho thế giới chống dịch.
"Máy thở PB 560 là loại máy gọn, nhẹ có chức năng cung cấp oxy và mô phỏng các hành động của hơi thở, là thiết bị sống còn giúp các bệnh nhân nặng chống chọi với Covid-19. Khoảng 10% bệnh nhân nhiễm Covid-19 phải dùng đến máy thở, do đó thế giới đang thiếu trầm trọng thiết bị này. Vào giữa tháng 5, chúng tôi sẽ sản xuất xong máy mẫu đầu tiên để có thể xin cấp phép sản xuất hàng loạt từ Bộ Y tế. Bkav cũng đã làm việc với chuỗi cung ứng sẵn có đang tham gia sản xuất Bphone, hơn 9.000 công nhân và 4 nhà máy trong hệ thống của chúng tôi đã sẵn sàng”, CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ.
Lãnh đạo Bkav cũng cho rằng, giả sử dịch bệnh Covid-19 có bùng phát thì cùng với sự góp sức của các nhà sản xuất nội địa, Việt Nam sẽ không lo thiếu máy thở. Không những thế, chúng ta còn có thể xuất khẩu để hỗ trợ các quốc gia khác nếu dịch vẫn còn hoành hành. Tuy vậy, CEO Nguyễn Tử Quảng bày tỏ tin tưởng sâu sắc rằng dịch bệnh tại Việt Nam sẽ bị đẩy lùi trong vài tuần tới.
Bkav là tập đoàn thứ 2 tại Việt Nam tuyên bố sản xuất máy thở xâm nhập điều trị bệnh nhân Covia-19. Trước đó, ngày 3.4, Tập đoàn Vingroup đã công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam, kịp thời phòng chống đại dịch Covid-19.
Vì dịch bệnh Covid-19 mà Bkav đã liên tục lùi thời gian ra mắt Bphone 4 (hay được đặt tên là Bphone B86). Gần nhất theo dự kiến, Bphone B86 sẽ được ra mắt trực tuyến vào ngày 7.4 nhưng theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ giãn cách xã hội, lịch ra mắt mới sẽ được ấn định lại sau ngày 15.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Việt

Ngô Việt

Em chỉ tin anh Vượng thôi. Anh Quảng thì "cho em xin". Chắc anh Quảng cũng biết rằng không phải nhà máy nào cũng có thể hoán chuyển để sản xuất được máy thở, mà chỉ có các nhà máy sản xuất ô tô là phù hợp nhất. Vì vậy em xin anh hãy làm việc khác có ích cho xã hội hơn như sản xuất mặt nạ che mặt chẳng hạn. Còn máy thở thì em nghĩ anh Vượng lo được rồi. Còn nếu anh Quảng cứ nhất định phải sản xuất máy thở PB 560 cho bằng được thì em nghĩ anh nên học hỏi anh Vượng và liên hệ với Medtronic về vấn đề bản quyền thiết kế để ký kết hợp đồng hẳn hoi kẻo sau này bị kiện tụng rất là rắc rối. Medtronic đã mở thiết kế máy thở xâm nhập PB 560 của họ cho các nhà sản xuất khác để chung tay cung cấp cho thế giới chống dịch không có nghĩa là họ không có những ràng buột nhất định, sản xuất phi lợi nhuận phục vụ chống dịch thì họ cho chứ ý định sản xuất kinh doanh kiếm tiền như anh Quảng thì họ không cho không đâu.
Hai Thanh

Hai Thanh

Lâu nay anh Quảng sản xuất máy Nổ được thì giờ ảnh sản xuất máy thở có gì là lạ đâu.
Hai Lúa

Hai Lúa

Có cần xiên xỏ vậy không? Dù sao anh ấy cũng làm được nhiều việc hơn là chỉ cào bàn phím!
5 phản hồi
Culitruong

Culitruong

Về mặt lòng tin thì cty này với tôi là không có.
Leonel

Leonel

Những bạn đánh giá thấp anh ấy, hãy cho mọi người thấy bạn hơn anh ấy đi. Mình chắc chắn rằng bạn “cào” bàn phím cũng không bằng anh ấy vì anh ấy là một kỹ sư CNTT và đã viết ra Bkav khi còn ngồi trên ghế nhà trường chứ không giống những người chỉ biết viết “chỉ trích” người khác.
Quốc Huy

Quốc Huy

Đúng là không hổ danh là Quảng nổ mâm nào cũng có mà chẳng ra sao làm ơn để cho xin hai chữ bình yên
Đen

Đen

Việt Nam ta cần và rất cần những người như anh Quảng để có thể sánh vai với các cường quốc năm châu , chúc anh khoẻ một tài năng của nước Việt
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm