Quảng Ngãi thu hồi gần 300 dự án treo

0 Thanh Niên
296 dự án khu dân cư, khu đô thị thuộc diện chấp thuận đầu tư, chủ trương đầu tư nhưng nhiều năm chưa triển khai thực hiện đã được ký quyết định thu hồi.
Một dự án khu dân cư ở TP.Quảng Ngãi bỏ hoang vì nhà đầu tư không bán được	
 /// ẢNH: PHẠM ANH Một dự án khu dân cư ở TP.Quảng Ngãi bỏ hoang vì nhà đầu tư không bán được - ẢNH: PHẠM ANH
Một dự án khu dân cư ở TP.Quảng Ngãi bỏ hoang vì nhà đầu tư không bán được
ẢNH: PHẠM ANH
Ngày 8.1, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh này, đã ký quyết định thu hồi, chấm dứt hiệu lực đối với 296 dự án khu dân cư, khu đô thị thuộc diện chấp thuận đầu tư, chủ trương đầu tư nhưng nhiều năm chưa triển khai thực hiện. Các dự án này đều do ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi (nhiệm kỳ 2015 - 2020, đã nghỉ hưu), cấp phép.
Việc thu hồi các dự án nói trên được xem là cảnh báo đối với các doanh nghiệp tranh thủ “xí phần” chiếm đất, rồi ngâm trong nhiều năm không tiến hành đầu tư, triển khai thực hiện, gây lãng phí đất đai. Trong đó, có hàng chục dự án cấp phép làm khu dân cư trên đất nông nghiệp với mức đền bù thấp nhưng không triển khai trong khi nông dân không có đất sản xuất.
Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi từng xảy ra tình trạng không tìm được quỹ đất có diện tích đất từ 3.000 - 5.000 m2 để tái định cư cho người dân khi làm các công trình như: đập dâng sông Trà Khúc, cầu Cổ Lũy, dự án đường từ TP.Quảng Ngãi đi H.Nghĩa Hành... Nguyên nhân là vì đụng đâu cũng là đất do doanh nghiệp “xí phần”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cánh đồng ST do Tập đoàn Tân Long hợp tác bao tiêu cùng nông dân tại ĐBSCL /// Ảnh: T.L

Hành trình hơn 20 năm gạo ST25

Gạo ST25 là sản phẩm của một hành trình dài suốt hơn 20 năm của những người cải tiến giống lúa và canh tác thành công, chinh phục khách hàng bằng chất lượng cùng các tiêu chí sạch - an toàn từ những thương hiệu uy tín.