Rút ngắn thời gian vay, gởi tiết kiệm, chuyển khoản, mở thẻ... ngân hàng

0 Thanh Niên Online
Đây là phát biểu của Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - ông Đào Minh Tú tại hội thảo “Cải cách hành chính ngành ngân hàng: Doanh nghiêp và người dân thuận lợi trong giao dịch ngân hàng” tổ chức ngày 16.5.
Ngân hàng cải cách thủ tục hành chính đi đôi với an toàn hệ thống /// Ngọc Thạch Ngân hàng cải cách thủ tục hành chính đi đôi với an toàn hệ thống - Ngọc Thạch
Ngân hàng cải cách thủ tục hành chính đi đôi với an toàn hệ thống
Ngọc Thạch
Một số đại biểu dự hội thảo kiến nghị các ngân hàng (NH) cần đơn giản thủ tục cho vay, tiếp cận vốn, cũng như chuyển tiền ra nước ngoài cho các hoạt động đầu tư nhanh chóng hơn nữa; ứng dụng các công nghệ thông tin vào những dịch vụ sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng…
Ông Đào Minh Tú cho hay những năm vừa qua, các NH đã cải cách hành chính theo hình thức một cửa quy trình gửi tiết kiệm, dịch vụ chuyển tiền, kiều hối, dịch vụ thẻ, dịch vụ tiền mặt và các dịch vụ thanh toán khác… để giảm chi phí, rút ngắn thời gian cung cấp dịch vụ, thông tin đầy đủ tới các khách hàng, phối hợp trong nội bộ để xử lý kịp thời phản ánh, khiếu nại của khách hàng về chất lượng và giá cả dịch vụ…
"Các NH đưa ra các sản phẩm dịch vụ tiện lợi nhưng phải đảm bảo an toàn, đảm bảo các quy định pháp luật, an toàn hệ thống"- ông Tú chỉ đạo. Chẳng hạn doanh nghiệp phản ánh, hồ sơ đầu tư nước ngoài, thủ tục mất nhiều ngày mới chuyển tiền được làm họ mất cơ hội. Tuy nhiên việc chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài cần được kiểm soát chặt, các thủ tục đảm bảo chống rửa tiền và điều này cũng giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro mất vốn, lỗ. Dù vậy, ông Tú cũng khuyến cáo, các NH cần công khai minh bạch các thủ tục, quy định về lãi suất, phạt … đến khách hàng. Các ý kiến đóng góp về cải cách hành chính trong lĩnh vực NH sẽ được Ngân hàng Nhà nước tập hợp lại nghiên cứu kỹ hơn.
Ông Đào Minh Tú cho biết : Ngân hàng Nhà nước sẽ trao quyền chủ động hơn cho NH thương mại trong huy động và cho vay cũng như tự chịu trách nhiệm. Liên quan đến thanh toán bằng tiền mặt hiện nay vẫn khá phổ biến, theo ông Tú, vừa qua Ngân hàng Nhà nước có một số thảo luận về việc sẽ mạnh tay hơn để siết thanh toán bằng tiền mặt. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các lãnh đạo TP.HCM và Bộ NN-PTNT tham gia cắt và ăn thịt heo /// Chí Nhân

Lãnh đạo TP.HCM và Bộ NN-PTNT cùng ăn thịt heo

Ngày 18.5, tại cuộc giao lưu trực tuyến “Kiểm soát, ứng xử đúng về bệnh dịch tả heo châu Phi”, do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức, lãnh đạo TP.HCM và Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn đã cùng nhau ăn thịt heo quay.
Các công ty xăng dầu đang hưởng lợi nhuận định mức 300 đồng/lít xăng dầu /// Ngọc Dương

Kinh doanh xăng dầu sướng nhất?

Sau 3 lần tăng giá liên tiếp tổng cộng tăng 3.600 đồng/lít, hôm qua (17.5) giá xăng có đợt giảm đầu tiên tính từ giữa tháng 3 tới nay. Đáng nói là mức giảm thực sự "nhỏ giọt", chỉ từ khoảng 200 - 400 đồng/lít.