Tăng giá sàn xuất khẩu gạo 5% tấm lên 410 USD/tấn

0
(TNO) Tại cuộc họp ban chấp hành Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) ngày 1.2 ở TP.HCM, VFA cho hay từ đầu tháng 2, giá sàn xuất khẩu gạo 5% tấm được nâng lên 410 USD/tấn, thay cho giá 390 USD/tấn như trước đây.

(TNO) Tại cuộc họp ban chấp hành Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) ngày 1.2 ở TP.HCM, VFA cho hay từ đầu tháng 2, giá sàn xuất khẩu gạo 5% tấm được nâng lên 410 USD/tấn, thay cho giá 390 USD/tấn như trước đây.

Theo VFA, việc tăng giá sàn xuất khẩu gạo nhằm khuyến cáo các doanh nghiệp không nên vội vàng bán ra khi giá gạo Việt Nam thấp hơn Pakistan và Ấn Độ từ 30-40 USD/tấn.

Giá sàn xuất khẩu gạo 35% tấm vẫn giữ ở mức 365 USD/tấn.

Tăng giá sàn xuất khẩu gạo 5% tấm lên 410 USD/tấn - ảnh 1
Dự báo xuất khẩu gạo sẽ gặp khó trong năm 2013 - Ảnh: Đình Quân

Tại cuộc họp, ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch VFA, cho biết Bộ Công thương đồng ý với kiến nghị của VFA về việc cho phép doanh nghiệp được bán gạo thơm, nếp qua thị trường tập trung, thường trước đây chỉ giao cho Tổng công ty lương thực Miền Bắc và Miền Nam làm đầu mối xuất khẩu.

VFA cho hay từ đầu năm 2013 đến nay, doanh nghiệp đã xuất khẩu hơn 400.000 tấn gạo, với giá trị 184 triệu USD, vượt kế hoạch đề ra. Hiện lượng hợp đồng đã ký đạt 1,24 triệu tấn, tăng 183% so với cùng kỳ năm 2012.

Với lượng hợp đồng xuất khẩu gạo đã ký khá tốt như hiện nay, cùng với việc mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo bắt đầu thực hiện ngay sau Tết Nguyên đán, doanh nghiệp nhận định giá lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ ổn định.

Trung Hiếu

>> Ấn Độ và Việt Nam "vượt mặt" Thái Lan về xuất khẩu gạo
>> Xuất khẩu gạo đạt kỷ lục
>> Năm 2013, xuất khẩu gạo sẽ gặp nhiều khó khăn
>> Thái Lan rớt xuống vị trí thứ 3 về xuất khẩu gạo
>> Xuất khẩu gạo trong năm 2102: Lượng tăng, giá trị giảm
>> Đẩy mạnh xuất khẩu gạo sang Nhật Bản và Hàn Quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm