Tăng mức cho vay đối với khách hàng nhỏ

0 Thanh Niên
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 03/2018 quy định về cấp giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức tài chính vi mô (TCTCVM).
Thông tư quy định tăng dư nợ cho vay đối với khách hàng để đảm bảo các TCTCVM hoạt động đúng bản chất hướng đến sự trợ giúp tài chính cho cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp và doanh nghiệp siêu nhỏ.
Cụ thể TCTCVM phải duy trì tỷ lệ tổng dư nợ các khoản cho vay đối với khách hàng tài chính vi mô trong tổng dư nợ cho vay tối thiểu 90% (quy định hiện nay tối thiểu 65%), tăng mức dư nợ cho vay đối với khách hàng vi mô từ 30 triệu đồng lên 50 triệu đồng.
Đồng thời, để hỗ trợ khách hàng tài chính vi mô nhưng đã thoát nghèo, TCTCVM được phép cho nhóm khách hàng này vay tối đa 100 triệu đồng. Thông tư có hiệu lực từ ngày 15.4.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuối Laba xuất khẩu đi Nhật /// Lâm Viên>

Nông nghiệp cần sự khác biệt

Tư duy truyền thống mang tính bảo thủ “xưa bày nay làm” đã cản trở khả năng sáng tạo sản phẩm của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Với nông nghiệp công nghệ cao, yêu cầu những sản phẩm khác biệt lại càng lớn.
Phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi>

Phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Theo dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản đang được Bộ NN-PTNT lấy ý kiến để trình Chính phủ, Bộ đề xuất phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.