Tháng 6.2020 sẽ hoàn tất giải phóng mặt bằng tuyến metro số 2

4 Thanh Niên Online
Đó là thông tin được đưa ra tại buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM và đại diện Công ty SURBANA JURONG - một trong những công ty tư vấn về cơ sở hạ tầng công nghiệp, đô thị lớn nhất Singapore.
Các dự án metro tại TP.HCM nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài /// Độc Lập Các dự án metro tại TP.HCM nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài - Độc Lập
Các dự án metro tại TP.HCM nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài
Độc Lập
Sáng nay (28.8), tại Singapore diễn ra buổi gặp gỡ giữa đoàn làm việc của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và đại diện Công ty SURBANA JURONG - một trong những công ty tư vấn về cơ sở hạ tầng công nghiệp, đô thị lớn nhất Singapore.
Tại buổi gặp gỡ, đại diện Công ty SURBANA JURONG đã nêu ra một số câu hỏi về chủ trương đầu tư, kế hoạch thực hiện các dự án tuyến metro số 2 (tuyến Bến Thành - Tham Lương), tuyến đường sắt kết nối sân bay Long Thành - TP.HCM và bày tỏ mong muốn được hợp tác triển khai các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm với thành phố.
Trước các thắc mắc từ phía nhà đầu tư, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết tuyến đường sắt đô thị số 2 có tổng vốn đầu tư trên 35.000 tỉ đồng, tương đương khoảng 1,5 tỉ USD, được triển khai bằng nguồn vốn ODA hỗn hợp từ nhiều nguồn, bao gồm Ngân hàng Tái thiết Đức, và Ngân hàng Thế giới. TP đang đấu thầu lựa chọn tư vấn chung để triển khai dự án. Công tác giải phóng mặt bằng dự kiến đến tháng 6.2020 sẽ hoàn tất.
Theo ông Hoan, ngoài 2 tuyến metro số 1, số 2, TP.HCM còn 6 tuyến metro đang nghiên cứu, tất cả đều sử dụng vốn ODA hoặc đầu tư theo hình thức PPP. Bên cạnh đó, dự án cầu kết nối TP.HCM với Đồng Nai do Bộ GTVT thực hiện, kết nối từ cảng Cát Lái (Q.2, TP.HCM) đến huyện Nhơn Trạch (TP mới tỉnh Đồng Nai) cũng thực hiện theo hình thức PPP, đang kêu gọi đầu tư tư nhân và SURBANA JURONG hoàn toàn có thể tìm hiểu kỹ hơn, cùng tham gia đấu thầu các dự án này.
Riêng dự án xây dựng tuyến đường sắt kết nối sân bay Long Thành và TP.HCM, Phó chủ tịch TP.HCM cho biết đã có nhà đầu tư nghiên cứu, triển khai thực hiện. Hiện nay nhà đầu tư chưa báo cáo kết quả nghiên cứu. Công ty SURBANA JURONG có thể tham gia nghiên cứu đề án khác, đề xuất đến lãnh đạo TP.HCM.
"Dự án này thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT, TP.HCM chỉ tham gia góp ý. Tuy nhiên TP đảm bảo sẽ hỗ trợ giới thiệu công ty với các cơ quan của Bộ để nghiên cứu, nếu thuận lợi sẽ kêu gọi đầu tư để triển khai dự án" - ông Hoan khẳng định.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định chủ trương của thành phố là luôn cởi mở, tạo mọi điều kiện để hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư quan tâm, đóng góp tới sự phát triển của thành phố, đặc biệt là đối với các dự án về hạ tầng giao thông. Các nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp đến từng Sở, ngành, cơ quan quản lý tại TP để tìm hiểu thông tin cụ thể từng dự án.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam Lê

Nam Lê

Mấy ông toàn chêm vào chữ dự kiến :). Chả dự án dám bỏ từ đó cả :))
Nguyễn Hiếu

Nguyễn Hiếu

Nói quá nhiều,nói suốt từ năm 2010 đến nay vẫn còn ham nói...Làm thì chẳng thấy đâu.
Nguyễn Trung Nghĩa

Nguyễn Trung Nghĩa

Giải phóng mặt bằng nên tính cả không gian đi bộ và diện tích trồng cây xanh lẫn bãi hoa cỏ, vì thiếu 1 trong 2 vấn đề trên, Metro sẽ không phát huy đầy đủ chức năng của nó
Người Sài gòn

Người Sài gòn

Người Sàigon :Metro số 1 chưa xong mà triển khai thêm các tuyến khác để làm gì?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>