Tỉ phú Trung Quốc đầu tư vào bất động sản Đồng Nai

3 Thanh Niên Online
Đó là Tập đoàn China Fortune Land Development (CFLD), thuộc sở hữu của tỉ phú Trung Quốc Wang Wenxue (50 tuổi) với khối tài sản theo ước tính của Forbes là hơn 7 tỉ USD.
Dự án Đại Phước Lotus giờ đã về tay tập đoàn của Trung Quốc /// C.T.V Dự án Đại Phước Lotus giờ đã về tay tập đoàn của Trung Quốc - C.T.V
Dự án Đại Phước Lotus giờ đã về tay tập đoàn của Trung Quốc
C.T.V
CFLD là tập đoàn chuyên phát triển về bất động sản của Trung Quốc, hiện đầu tư ở Indonesia, Ấn Độ, Mỹ, Việt Nam. Tập đoàn này mới mua lại dự án Đại Phước Lotus rộng 200 ha ở khu vực nam cù lao Ông Cồn, xã Đại Phước (huyện Nhơn Trạch) và chỉ cách Q.9, TP.HCM một con sông.
Dự án được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đầu tư năm 2005 do Tổng công ty đầu tư Phát triển - Xây dựng (DIC) thuộc Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư, với tổng diện tích gần 450 ha. Sau đó, DIC đã liên kết với Tập đoàn Vina Capital đầu tư lại dự án. Dự án này gồm các công trình biệt thự, khu chung cư, trung tâm thương mại với các công trình lớn như cao ốc văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, giải trí, nghỉ dưỡng, sân golf...
Được biết Tập đoàn CFLD đã thực hiện giao dịch mua lại cổ phần trong dự án Đại Phước Lotus của liên doanh Tập đoàn Vina Capital và DIC, với giá 65,3 triệu USD. Dự án này mặc dù được triển khai từ năm 2005 nhưng "sống" lay lắt cho đến khi tập đoàn của Trung Quốc mua lại.
Sau khi mua lại dự án này, CFLD đã đổi tên lại các sản phẩm biệt thự Swan Bay. Những căn biệt thự đã được bán ra ngoài thị trường.
Tháng 9.2016, CFLD đã ký thỏa thuận ghi nhớ với Tổng công ty Tín Nghĩa (Đồng Nai) để xây dựng thành phố công nghiệp mới và khu công nghiệp Ông Kèo. Cụ thể, Tổng công ty Tín Nghĩa thông qua công ty con là Công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch liên doanh với Công ty VNIC 2 Pte. Ltd - thành viên của Tập đoàn CFLD thực hiện xây dựng, phát triển, vận hành thành phố mới Đông Sài Gòn tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.
Dự án này được triển khai từ năm 2007, với diện tích gần 1.000 ha, tổng vốn đầu tư thời điểm đó được công bố khoảng 6 tỉ USD. Tuy nhiên đến nay sau một thời gian triển khai dở dang, đã bị bỏ hoang cho đến khi tập đoàn của Trung Quốc mua lại.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phúc Minh

Phúc Minh

Suy nghĩ kĩ trước khi đầu tư nhé các bạn
bichdaobx

bichdaobx

Tổng vốn đầu tư thời điểm 2007 khoảng 6 tỷ USD,nay bán lại chỉ với giá 65,3 triệu USD.Thời điểm trước đây,các nhà đầu tư được nhà nước ưu đãi,ưu tiên về đất đai,vốn,thuế,giấy phép...với mục đích thu hút đầu tư,phát triển đất nước, nay NĐT đem bán lại cho người nước ngoài.Trường hợp này làm tôi liên hệ tới chuỗi ST Metro của Đức bán lại cho tỷ phú Thái được hưởng chênh lệch rất lớn.Nhà nước nên có luật đầu tư rõ ràng để tránh thiệt hại trong tương lai.
khanhnguyen

khanhnguyen

coi chừng trung quốc các bạn ơi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung bình mỗi người đến đây viếng chùa, đều mua từ dưới sân 2 chai nước lọc và một bó nhang, tất cả được đựng trong túi ni-lông /// Ảnh: Ng.Nga

Xả ‘núi rác’ khi đi lễ chùa

Không ít người lần đầu đi lễ Phật Đứng ở Huế (Thánh tích Quán Thế âm Bồ tát) ngày đầu năm mới bị sốc toàn tập khi chứng kiến lượng rác thải khổng lồ gồm chai nhựa và túi ni-lông tràn ngập ngay trước tượng Phật.