Tối 1.8: TP.HCM chỉ còn 29 chợ bán hàng, dân mua rau trên xe buýt

0 Thanh Niên Online
Ngày 1.8, chợ truyền thống Bình Thới (Q.11) đã mở cửa bán hàng trở lại, sau 2 lần đóng cửa vì có ca F0 vào trong chợ.
 
Giá các loại rau củ được bán theo giá bình ổn, niêm yết trên thành xe buýt /// Ảnh: Khả Hòa Giá các loại rau củ được bán theo giá bình ổn, niêm yết trên thành xe buýt - Ảnh: Khả Hòa
Giá các loại rau củ được bán theo giá bình ổn, niêm yết trên thành xe buýt
Ảnh: Khả Hòa
Cập nhật đến cuối ngày 1.8, toàn TP.HCM chỉ còn 29 chợ truyền thống còn hoạt động, trong đó, các quận nội thành hầu như không còn chợ nào.
Cụ thể, TP.HCM đã có 208/237 chợ đang tạm đóng để phòng chống dịch Covid-19. Có 14 quận nội thành và có số dân đông đều không còn chợ truyền thống nào hoạt động nữa. Cụ thể, thành phố Thủ Đức, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 10, quận 11, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình, Q.Tân Phú, huyện Hóc Môn, Nhà Bè.

TP.HCM chỉ còn 29 chợ bán hàng vì Covid-19, dân mua rau trên xe buýt

Ngoài ra, theo Sở Công thương TP.HCM, trong tuần này, có một số chợ sau khi đóng để thực hiện các công tác phòng, chống dịch như khử khuẩn, xét nghiệm, truy vết… đã khôi phục hoạt động như chợ Hưng Long mở lại từ ngày 22.7, chợ Thạnh Xuân mở cửa lại từ ngày 25.7, chợ Thái Bình mở lại từ ngày 26.7, chợ Đa Kao mở lại từ ngày 30.7 và chợ Tân Thông Hội (huyện Củ Chi) vừa mở hoạt động trở lại vào ngày 31.7 với quy mô có 43 tiểu thương tham gia bán hàng, chủ yếu các mặt hàng lương thực, thực phẩm tươi sống.
Tối 1.8: TP.HCM chỉ còn 29 chợ bán hàng, dân mua rau trên xe buýt - ảnh 1

Người bán trên xe buýt mang đồ bảo hộ y tế, giữ khoảng cách với người mua

Ảnh: Khả Hòa

Đại diện Sở Công thương TP.HCM, Phó giám đốc Nguyễn Nguyễn Phương nói: "Dân đang cần chợ, đặc biệt là các quận nội thành, đông dân để giảm tải cho các kênh siêu thị hiện thời gian bán hàng đang bị rút ngắn tới 5-6 tiếng mỗi ngày. Tôi nói nhiều lần và mong các địa phương quan tâm mở điểm bán theo kẻ ô, mẫu mà Sở hướng dẫn cho dân mua hàng thiếu yếu".
Trong khi đó, việc phát phiếu mua hàng thiết yếu cho người dân tại các quận huyện tiếp tục được triển khai. Ngày 1.8, theo phản ánh của người dân khu vực Q.Tân Bình, Q.11, hai siêu thị Co.opMart Lữ Gia và LotteMart Phú Thọ đều đã hoạt động trở lại, dân đến xếp hàng mua hàng từ 6 giờ sáng và thời gian xếp hàng từ 2 siêu thị này đều khoảng 1 tiếng mới vào bên trong mua hàng được.

SARS-CoV-2 dính lên tiền thì sống bao lâu, mang khẩu trang có ngừa được bệnh Covid-19 | BÁC SĨ ƠI số 1

Một số cư dân mách nhau nếu chỉ mua một số hàng thực phẩm tươi sống có thể đến các xe buýt bán rau trong khu vực mua nhanh hơn vào siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Tại Q.Tân Bình, trên đường Hoàng Việt, phường 4, ngày 1.8 có xe buýt bán rau củ quả với giá bình ổn từ 22.000 – 38.000 đồng/kg, tùy loại. Đặc biệt, rau muống và rau dền tại xe buýt bán giá 22.000 đồng/kg; cà chua, cà tím, bắp cải, cà rốt, mồng tơi, dưa leo, tần ô… giá từ 24.000 – 26.000 đồng/kg; khoai lang 16.000 đồng/kg, bí hồ lô 38.000 đồng/kg…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm