Tôn vinh nông dân làm nông nghiệp thông minh

0 Thanh Niên Online
Những cá nhân được vinh danh trong cuộc thi "Tôi là nông dân 4.0" là những nông dân có mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ cao, công nghệ thông minh trong lao động sản xuất.
Bà Nguyễn Thị Hồng Lý, Phó chủ tịch T.Ư Hội nông dân Việt Nam (thứ hai từ trái qua) và ông Lưu Quang Định, Tổng biên tập Báo Dân Việt (bìa phải) trao 2 giải nhì cho nông dân có mô hình nông nghiệp công nghệ cao /// Ảnh Phan Hậu Bà Nguyễn Thị Hồng Lý, Phó chủ tịch T.Ư Hội nông dân Việt Nam (thứ hai từ trái qua) và ông Lưu Quang Định, Tổng biên tập Báo Dân Việt (bìa phải) trao 2 giải nhì cho nông dân có mô hình nông nghiệp công nghệ cao - Ảnh Phan Hậu
Bà Nguyễn Thị Hồng Lý, Phó chủ tịch T.Ư Hội nông dân Việt Nam (thứ hai từ trái qua) và ông Lưu Quang Định, Tổng biên tập Báo Dân Việt (bìa phải) trao 2 giải nhì cho nông dân có mô hình nông nghiệp công nghệ cao
Ảnh Phan Hậu
Sáng nay, 4.7, tại Hà Nội, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, Báo Nông thôn ngày nay phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi "Tôi là nông dân 4.0".
Cuộc thi được phát động ngay sau diễn đàn quốc gia Hãy sẵn sàng với nông nghiệp 4.0 diễn ra tháng 10.2017, nhằm tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh những cá nhân điển hình trong ứng dụng khoa học công nghệ, các thiết bị di động thông minh vào các mô hình sản xuất ngành nông nghiệp.
Qua 6 tháng tổ chức, ban tổ chức nhận được 968 bài dự thi. Qua các vòng thẩm định, ban tổ chức lựa chọn 96 tác phẩm vào vòng chung khảo. Ở vòng cuối cùng, các dự án, mô hình có sự đánh giá trực tiếp từ các chuyên gia của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước để lựa chọn 10 mô hình, dự án để vinh danh và trao giải.
Cũng tại lễ tổng kết, ban tổ chức đã trao 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 25 triệu đồng; 3 giải ba, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng và 5 giải khuyến khích, mỗi giải 10 triệu đồng cho chủ nhân của các dự án, mô hình xuất sắc.
Phát biểu tại lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Hồng Lý, Phó chủ tịch T.Ư Hội nông dân Việt Nam, cho biết ngay từ năm đầu tiên, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của những nông dân, những người đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn.
Cuộc thi nhằm tăng cường sự quan tâm của các bộ, ngành, doanh nghiệp, nhà khoa học và bà con nông dân, đặc biệt là khuyến khích nông dân ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học vào sản xuất nông nghiệp, gây dựng nông nghiệp thông minh, bền vững, nâng cao năng suất, chất lượng của nông sản.
Cũng theo bà Lý, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang là cơ hội để ngành nông nghiệp và nông dân Việt Nam vươn lên hội nhập với thế giới, mang thương hiệu, sản phẩm nông sản Việt Nam đến với thế giới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãnh đạo Masan Group thông tin về kết quả kinh doanh năm 2018 đến các cổ đông /// Hoàng Việt

Năm 2018 lợi nhuận của Masan tăng hơn 57%

'Năm 2018, lợi nhuận từ lĩnh vực kinh doanh chính tăng 57,1% so năm 2017, đạt 3.478 tỉ đồng. Mục tiêu doanh thu thuần năm 2019 lên 50.000 tỉ đồng, tăng trưởng hai con số cả về doanh thu và lợi nhuận so năm trước'.