Top 10 thành phố hỗ trợ nhiều nhất cho nữ doanh nhân

0 Thanh Niên Online
New York (Mỹ) là thành phố dành nhiều sự hỗ trợ nhất cho nữ doanh nhân trên thế giới.
Thành phố New York /// Shutterstock Thành phố New York - Shutterstock
Thành phố New York
Shutterstock
Theo CNN, New York đánh bại 24 thành phố khác trên toàn thế giới trong việc thu hút và bồi dưỡng các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, theo một báo cáo mới được ủy quyền bởi hãng Dell.
Nghiên cứu được thực hiện vào mùa xuân năm 2016, đánh giá 50 đô thị toàn cầu về cách tiếp cận vốn, công nghệ, nguồn nhân tài, văn hóa và thị trường. Top 5 thành phố tốt nhất để phụ nữ làm chủ doanh nghiệp là New York (Mỹ), San Francisco (Mỹ), London (Anh), Stockholm (Thụy Điển) và Singapore.
Dù New York đứng hạng nhất trong Chỉ số Nữ Doanh nhân Dell, thành phố này chỉ đạt 58,6/100 điểm, không nhiều hơn bao nhiêu so với ngưỡng 50% trong năm khía cạnh được xem xét. New York đứng đầu về mặt cách tiếp cận vốn và thị trường, đứng thứ 17 khi xét về công nghệ - khía cạnh đánh giá cách các nữ doanh nhân sử dụng internet và những thiết bị thông minh để thực hiện giao dịch.
Jim Diffley, giám đốc cấp cao của hãng tư vấn IHS cho hay chi phí tiếp cận công nghệ là yếu tố khiến New York bị xếp hạng thấp trong mảng này. Chi phí công nghệ thấp hơn ở các thành phố châu Á và châu Âu.
Năm cái tên còn lại trong top 10 thành phố tốt nhất cho nữ doanh nhân là Toronto (Canada), Washington D.C. (Mỹ), Sydney (Úc), Paris (Pháp) và Seattle (Mỹ). Các thành phố xếp chót bảng Chỉ số Nữ Doanh nhân Dell là Delhi (Ấn Độ), Johannesburg (Nam Phi), Jakarta (Indonesia) và Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).
Top 10 thành phố hỗ trợ nhiều nhất cho nữ doanh nhân - ảnh 1

tin liên quan

Số nữ tỉ phú thế giới tăng 660%

Năm 1995, thế giới chỉ có 22 nữ tỉ phú. Song hiện nay con số này đã lên đến mức kỷ lục 145 người. Đa số họ sống ở Mỹ và châu Âu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du khách nội địa chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chí như khách quốc tế thì Phú Quốc đều sẵn sàng chào đón /// XUÂN LAM

Mở cửa du lịch thế nào cho an toàn?

Những ngày qua, thông tin “đảo ngọc” Phú Quốc (Kiên Giang) đã xây dựng xong kế hoạch chi tiết, sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế vào tháng 10 đang làm nức lòng các công ty lữ hành, khu nghỉ dưỡng cũng như người dân nơi đây.