TP.HCM chính thức ban hành hệ số K

1 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 17.7, UBND TP.HCM cho biết đã ban hành Quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) năm 2015.

(TNO) Ngày 17.7, UBND TP.HCM cho biết đã ban hành Quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) năm 2015.

Theo đó, hệ số K được áp dụng tùy theo từng nhóm đối tượng và tùy theo từng khu vực địa bàn quận, huyện và các yếu tố làm tăng, giảm giá đất. 

Cụ thể đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất (SDĐ) ở, cho phép chuyển mục đích SDĐ từ đất không phải đất ở sang đất ở đối với diện tích đất ở vượt hạn mức thì hệ số K là 1 lần giá đất do UBNDTP quy định và công bố.

Đối với trường hợp xác định đơn giá thuê đất hằng năm cho chu kỳ ổn định đầu tiên; xác định đơn giá thuê đất hằng năm khi điều chỉnh lại đơn giá thuê đất cho chu kỳ ổn định tiếp theo; xác định giá khởi điểm trong đấu giá quyền SDĐ để cho thuê theo hình thức thuê đất trả tiền thuê hằng năm; xác định đơn giá thuê đất khi nhận chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất thuê theo quy định tại luật Đất đai, hệ số K được áp dụng tùy theo mục đích SDĐ và theo từng khu vực. Hệ số K cao nhất là 2 lần đối với khu vực 1 gồm quận 1, 3, 4, 5, 10, 11, Tân Bình và Phú Nhuận trong mục đích SDĐ thuê làm kinh doanh dịch vụ, thương mại; tài chính; nhà hàng; khách sạn; nhà ở cho thuê; văn phòng làm việc và cho thuê.
Đối với trường hợp tổ chức được Nhà nước giao đất có thu tiền SDĐ không thông qua hình thức đấu giá quyền SDĐ, công nhận quyền SDĐ, cho phép chuyển mục đích SDĐ; hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất không thông qua hình thức đấu giá quyền SDĐ; xác định đơn giá thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê không thông qua hình thức đấu giá; xác định đơn giá thuê đất khi chuyển từ thuê đất trả tiền hằng năm sang thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê theo quy định tại luật Đất đai; xác định đơn giá thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê khi cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: hệ số K được áp dụng tùy theo khu vực. Khu vực 1, hệ số K vẫn cao nhất là 2.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nam

Nam

Tôi đã làm sổ hồng mà còn ghi nợ với hệ số k cao (Gấp 3 lần tiền nhà kế bên làm trong năm 2014). Giờ tôi làm thế nào để hưởng hệ số k mới này. Nhà tôi ở Phường Phước Long B Quận 9 TPHCM. Mong anh/chị hướng dẫn cách nào để làm thủ tục đóng lại thuế mới với hệ số k mới. Xin thành thật cảm ơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD giảm sâu /// Ngọc Thạch

Giá USD giảm sâu

Đồng bạc xanh giao dịch trên thị trường liên ngân hàng sáng 23.8 xuyên thủng mức “chặn” 23.200 đồng của Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước.